ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

เกมรับแน่น! สื่อออสซีวิเคราะห์จุดแข็งช้างศึกยุคราเยวัชก่อนดวลซอคเกอร์รูส์

จอห์น เดอร์เดน ผู้เชี่ยวชาญฟุตบอลเอเชีย วิเคราะห์สถานการณ์ของทีมชาติไทย ในยุคของมิโลวาน ราเยวัช ผ่าน footballaustralia.com.au ว่าช้างศึกชุดปัจจุบันมีจุดเด่นที่เกมรับ และจะสร้างความกดดันให้ทีมชาติออสเตรเลีย ในเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2018 วันที่ 5 กันยายนนี้

ปัจจุบันทัพช้างศึกตกรอบ 12 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ในกลุ่มบีไปแล้ว จากผลงาน ลงแข่ง 8 นัด มี 2 คะแนน ขณะที่ทัพซอคเกอร์รูส์ยังคงอยู่ในเส้นทางการผ่านเข้าสู่เวิลด์คัพรอบสุดท้าย หลังลงแข่ง 8 นัด มี 16 คะแนน รั้งอันดับ 3 ของกลุ่ม

ซึ่งก่อนที่เกมนัดสุดท้ายของทั้งสองทีมก่อนเกิดขึ้นในเดือนกันยายนนี้ สื่อแดนจิงโจ้วิเคราะห์ผลงานช่วงหลังของทีมชาติไทย ภายใต้การทำทีมของกุนซือชาวเซิร์บว่ามีจุดเด่นที่เกมรับ ซึ่งการมาเยือนที่เมลเบิร์นครั้งออสเตรเลียจำเป็นต้องเปิดหน้าแลก และนั่นอาจพาทีมจิงโจ้ตกอยู่ในกับดักของทัพช้างศึก เพราะราเยวัชน่าจะให้ทีมเล่นเกมโต้กลับด้วยสภาวะไร้เเรงกดดัน และอาจมองว่าการมาเยือนนัดนี้เป็นโบนัส หากได้ผลการเเข่งขันที่ดีกลับไป

นอกจากนี้ เดอร์เดนยังมองถึงผลงานช้างศึกในรายการคิงส์คัพครั้งที่ 45 ว่าแม้จะเจอกับทีมที่มีอันดับแรงกิ้งเหนือกว่า แต่กลับคว้าแชมป์มาครองได้ และยังมองว่า 2 สตาร์ตัวหลักอย่างธีรศิลป์ แดงดา รวมถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์ น่าจะมีชื่อมาเยือนแดนจิงโจ้ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงเล่นในฟุตบอลโลก 2018 รอบ 12 ทีมสุดท้าย กับทีมชาติอิรัก ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนจะลงแข่งนัดสุดท้ายกับทีมชาติออสเตรเลีย ที่เมลเบิร์น ในวันที่ 5 กันยายนนี้

ที่มา : footballaustralia.com.au