ฟุตบอลไทย เอเชีย

ยังมีผล!กุนซืออิรักยันหวดบอลโลกเต็มที่กับไทยแม้หมดลุ้นแล้วทั้งคู่

บาซิม กอซิม กุนซือของ อิรักยืนยันว่าลูกทีมของเขายังจะลงเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชียกับทีมชาติไทยอย่างเต็มที่ แม้ว่าทั้งสองทีมจะตกรอบไปแล้ว เพราะเกมดังกล่าวยังมีผลกับอันดับโลกของฟีฟ่า

เจ้าของฉายาสิงโตแห่งเมโสโปเตเมีย จะบุกมาเยือน ช้างศึก ในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ ซึ่งทีมเยือนมีแผนที่จะเดินทางมายังประเทศมาเลเซีย เพื่อลงอุ่นเครื่องกับซีเรียก่อนเดินทางมายังประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการพบกันระหว่างทีมอันดับสุดท้ายและรองสุดท้าย ที่หมดลุ้นไปแล้วทั้งคู่แต่ กุนซืออิรักยืนยันว่าเกมดังกล่าวลูกทีมของตัวเองจะเล่นอย่างเต็มที่เนื่องจากยังมีผลต่ออันดับโลก

ฝ่ายเทคนิกของเราได้วางโปรแกรมออกมาเเล้วโดยเราจะเก็บตัวที่แบกแดดก่อนบินเข้ามาเลย์วันที่22และในวันที่ 22 สิงหาคม นี้จะมีเกมอุ่นเครื่อง1นัดกับซีเรีย เล่นกันที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซียนั่นแหละบาซิม กล่าวเริ่ม

ขณะนี้ เรากำลังอยู่ระหว่างการประสานงานกับสโมสรเพื่อดำเนินการขอตัวนักเตะมาเข้าแคมป์ตามกำหนดที่วางไว้ (ซึ่งอาจล่วงหน้าปฎิทินฟีฟ่า) แน่นอนว่า หนนี้ผมได้ใส่ชื่อผู้เล่นหน้าใหม่เพื่อปรับจูนสมดุลของทีมและถ่ายเลือดใหม่เพราะผมรู้ดีว่าในสองเกมที่เหลืออยู่แม้ว่าทีมของเราจะตกรอบไปแล้วแต่มันยังมีผลในด้านการจัดอันดับฟีฟ่า

สำหรับทีมชาติอิรัก ก่อนลงสนามพบกับทีมชาติไทยในวันที่ 31 สิงหาคมนี้มี 5 คะแนน หมดลุ้นแน่นอนแล้วเช่นกันกับเจ้าบ้านทีมอันดับสุดท้ายมี 2 คะแนนแต่ยังต้องการชัยชนะนัดแรกในประวัติศาสตร์ ในการลงเล่นรอบนี้