เอเชีย เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

อีกหนทาง!กามา หวังใช้ถ้วยเอฟเอคัพเป็นทางลัดพากว่างลุย ACL

อเล็กซานเดร กามา กุนซือของเชียงราย ยูไนเต็ด หวังใช้รายการ เอฟเอคัพ เป็นอีกหนึ่งทางที่จะพาทีมไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรให้ได้

โดย กว่างโซ้งมหาภัยเพิ่งบุกเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี แชมป์เก่าร่วม จากประตูชัยของ ฟิลิปเป อาเซเวโด จนสามารถผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายต่อไป ซึ่งแชมป์ในรายการนี้จะได้โอกาสเป็นตัวแทนประเทศไทยลงเล่นในฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกรอบเพลย์ออฟ ซึ่งกุนซือชาวแซมบ้าหวังใช้รายการนี้เป็นอีกทางเพื่อพาทีมไปลุยในถ้วยเอเชีย

“เกมกับสุโขทัย ไม่ใช่เกมที่ง่ายเพราะเขาได้เล่นในบ้านและเป็นแชมป์เก่า แต่เป้าหมายของเราคือผ่านเข้ารอบ ซึ่งนักเตะทุกคนช่วยกันจนเราผ่านเข้ารอบได้ ทุกคนควรได้รับคำชม” กามากล่าวเริ่ม

“เอฟเอคัพไม่ใช่งานง่าย แต่ว่ามันค่อนข้างสั้น ผมคิดว่ามันงานยาก ทุกทีมต่างก็หวังว่าจะเป็นแชมป์รายการนี้ แต่เราก็จะพยายามอย่างดีที่สุด รายการเอฟเอคัพ เป็นเหมือนทางลัดไปยังแชมเปี้ยนส์ลีก แต่มันก็ไม่ง่าย แต่นี่คืออีกรายการที่เราหวังและตั้งเป้าว่าจะเป็นแชมป์ให้ได้”

สำหรับทีมจากไทยได้โควตา 1+2 ในศึกเอเอฟซีแชมเปี้ยนส์ลีก โดยแชมป์โตโยต้าไทยลีกจะผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ ส่วนรองแชมป์โตโยต้าไทยลีก และ แชมป์ฟุตบอลถ้วยช้างเอฟเอคัพ จะได้สิทธิ์ลงเล่นในรอบเพลย์ออฟ