ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ย้ำแค้น!เทพอาร์มแฮตทริกบลูเวฟดับกิติ ปาซานด์ 3-2 ซิวสโมสรเอเชียร์สมัย 2

ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017 วันที่ 30 กรกฎาคม ที่สนาม ฟู โถ สเตเดี้ยม, นคร โฮจิมินห์ ประเทศ เวียดนามเป็นการแข่งขันในรอบรองชนะเลิศ ระหว่าง “ฉลามพลังเพลิง” พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่มี “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม พบกับ กิติ ปาซานด์ ทีมจากประเทศอิหร่าน ที่คุมทัพโดย อารีเลซ่า อัฟซา

เริ่มนาทีที่ 13 ฉลามพลังเพลิงมาได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะที่บอลลอยอยู่กลางอากาศ ก่อน ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง จะกระโดดแปหน้าปากประตูจ่อๆเข้าไป บลูเวฟนำ 1-0

เพียงนาทีถัดมาบลูเวฟมาได้ประตูที่ 2 จากลูกโทษจุดที่สองหลัง กิติ ปาซานด์ทำฟาวล์ครับ 5 ครั้ง โดยเป็น ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง รับหน้าที่ยิงเข้ามุมซ้ายของผู้รักษาประตู กิติ ปาซานด์เข้าไปอย่างเฉียบขาด ฉลามชลโต๊ะเล็กนำ 2-0

แม้ช่วงท้ายเกม ทีมจากอิหร่านจะเป็นฝ่ายกดดันตัวแทนจากไทยแต่ก็ยังไม่สามารถทวงประตูคืนได้ จบครึ่งแรก พีทีที บลูเวฟ 2 กิติ ปาซานด์ 0

เริ่มครึ่งหลังมา 8 วินาที กิติ ปาซานด์ มาได้ประตูไล่ขึ้นมาเป็น 1-2 เมื่อ คฑาวุธ หาญคำภา ผู้รักษาประตูไปครองบอลหน้าประตูและโดน อาเหม็ด อีสมาอิลปัว สะกิดบอลเข้าไป

นาทีต่อมา บลูเวฟช็อตไปดื้อๆเมื่อโดน อาลี ฮัสซันซาเดห์ ยิงตีเสมอจากจังหวะสวนกลับ สกอร์กลับมาเท่ากันเป็น 2-2 ก่อนที่ ไม่ถึง 1 นาที ศุภวุฒิ เถื่อนกลางจะใช้ความสามารถเฉพาะตัวปั่นโค้งอ้อมตัว เซอฟาน โมฮามาดี้ นายด่าน กิติ ปาซานด์เข้าไปเป็นประตูที่ 3 และเป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้

โดยในช่วงท้าย ทีมจากอิหร่านใช้วิธีการเล่นพาวเวอร์เพลย์แต่ก็ไม่สามารถทวงประตูคืนได้ จบเกม ชลบุรี บลูเวฟ ย้ำแค้นเอาชนะ กิติ ปาซานด์ 3-2 คว้าแชมป์สโมสรเอเชียเป็นสมัยที่ 2 ได้อย่างยิ่งใหญ่