ฟุตบอลไทย ไทยลีก

เกินเป้า!โค้ชแบนรับไม่คิดกิเลนจะรัวเดอะพาวเวอร์ยับขนาดนี้

ธชตวัน ศรีปาน กุนซือกิเลนผยอง ออกมารับ ไม่คิดว่าลูกทีมจะเอาชนะชนะเดอะพาวเวอร์ได้เยอะขนาดยี้ ถือว่าเกินเป้าที่ตั้งไว้ในตอนแรก

โดยซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ ออกขึ้นนำไปก่อนในช่วงต้นเกม ก่อนจะโดนเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มารัวไม่ยั้ง 9 ประตูรวด ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อช่วงหัวค่ำทีผ่านมา (30 กรกฎาคม)

หลังจากจบเกมการแข่งขัน ธชตวัน กล่าวว่า “เกมวันนี้ครึ่งแรกเกมค่อนข้างอึกอัดหน่อยในเรื่องของแรงจูงใจ และเกมรับของซุปเปอร์ พาวเวอร์ด้วย ปกติเขาเจอคู่ต่อสู้เขาจะเปิดเกมพอสมควรแต่พอมาเจอเราเขาก็เน้นมาเล่นเกมรับในแดนทำให้พื้นที่ทำให้ติดๆขัดๆ”

“พอครึ่งเวลาหลังมีการกระตุ้นเปลี่ยนรูปแบบการเล่นและขึ้นเกมใหม่นักเตะก็ทำได้ดีไม่คิดว่าสกอร์จะออกมาเป็นแบบนี้ เราเพียงขอแค่สามแต้มเท่านั้นแต่มันอยู่ที่จังหวะของเกมด้วยที่ซุป เปอร์พาวเวอร์พอเปิดเกมสู้แล้วก็เกิดพื้นที่ให้เราเจาะพื้นที่ด้านหลังทำสกอร์อย่างที่เห็นเกินขาด”

“สิโรจน์ ฉัตรทอง เราก็เปลี่ยนตัวตามแทคติกนะครับ เพราะเรายังมีเกมที่ต้องบุกไปเยือนเชียงใหม่ในบอลถ้วยเพราะวันนี้เราก็เปลี่ยนผู้เล่นตัวหลักอยู่หลายคน ส่วนตัวสำรองหรือคนที่ไม่ได้ลงก็จะเก็บความสดของเขาไว้ใช้ในเกมถัดไป

ส่วน เรื่องธีรศิลป์ แดงดา ขึ้นสถติเป็นดาวยิงสูงสุดตลอดกาลในบรรดาแข้งไทยในศึกไทยลีก เฮดโค้ชกิเลนเผยว่า “เรื่องมุ้ยตอนนี้ก็ไม่ทราบนะครับ แต่ก็ขอแสดงความยินดีกับเขาด้วย วันนี้ลุ้นให้มุ้ย (ธีรศิลป์)ทำแฮตทริกเหมือนกันเพื่อที่เขาจะสามารถเพิ่มสกอร์และสถิติของตัวเอง แต่ยังก็ไม่ได้เซอไพรท์สถิติของเขา เพียงแต่ว่าเราปรับเปลี่ยนบทบาทเขามาช่วยคอยสร้างสรรค์เกม มากกว่าการทำประตู”

ทั้งนี้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะมีโปรแกรมในนัดต่อไป ออกไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 32 ทีมสุดท้าย ในวันพุธที่ 2 สิงหาคม