ฟุตบอลไทย ฟุตบอลอาเซียน

รอบหน้าขอสนามดีกว่านี้!เฟบรี ฮาริยาดี หวังอินโดได้ล้างตาช้างศึกในซีเกมส์

เฟบรี ฮาริยาดี กองกลางทีมชาติอินโดนีเซียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเปิดเผยว่าถ้าหากได้เจอทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีอีกครั้งในสภาพสนามที่ดีกว่านี้ น่าจะเป็นเกมที่สนุก

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือกนัดสุดท้ายของกลุ่มเอฟ ทีมชาติอินโดนีเซีย เสมอกับทีมชาติไทยไปด้วยสกอร์ 0-0 ทำให้ ไม่สามารถที่จะผ่านเข้ารอบสุดท้ายได้ และเป็น ทีมชาติมาเลเซีย และทีมชาติไทยที่ผ่านเข้ารอบ แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งสองทีมจะได้เจอกันในการแข่งขันฟุตบอลชายซีเกมส์ ในเดือน สิงหาคม เมื่อถูกจับมาอยู่สายบีร่วมกัน ซึ่งดาวเตะจาก เปอร์ซิบ บันดุง ได้กล่าวหลังจบเกมว่า

“ยังไม่พอใจกับผลการแข่งขันในวันนี้ ยังมีหลายปัจจัยที่ไม่เป็นไปตามที่ต้องการ แต่เราก็พยายามอย่างเต็มที่แล้ว” เพื่อนร่วมทีม มิคาเอล เอสเซียง และ คาร์ลตัน โคล กล่าว

“เป็นเพราะสภาพสนามที่เป็นแบบนี้ทำให้ทีมของพวกเราไม่ได้เล่นได้ตามแผนที่วางไว้ ซึ่งในการเจอกันในซีเกมส์ที่มาเลเซีย ถ้าสภาพสนามดีกว่านี้ผมคิดว่าจะเป็นเกมที่สนุกสูสีแน่นอน”

ทั้งนี้ทีมชาติอินโดนีเซีย อยู่ในสายบี ร่วมกับไทย,เวียดนาม,กัมพูชา,ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์ เลสเต้ ในฟุตบอลซีเกมส์ ที่จะแข่งขันขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย เริ่มฟาดแข้งรอบแบ่งกลุ่มนัดแรก 14 สิงหาคม