เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

เป็นเพราะฝน!โค้ชโย่งเผยเตรียมแผนเล่นงานจุดอ่อนมาเลย์แต่หวั่นสภาพอากาศ

วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เผยสภาพความพร้อมของทีมก่อนพบทีมชาติมาเลเซีย ในเกมนัดที่สองของศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือกกลุ่ม เอช

ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่กำลังอยู่ในช่วงการแข่งขันของศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอ โดยภายหลังจากทำได้เพียงแค่เสมอ มองโกเลีย 1-1 ในเกมนัดเปิดสนาม เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น วันพฤหัสบดีที่ 20 กรกฎาคม 60 ทีมได้ลงทำการฝึกซ้อมที่ สนามฟุตบอล ภายในโรงแรม เลอ เมอริเดียน ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ กุนซือใหญ่ของทีม โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งจึงเสร็จสิ้น

“สภาพทีมตอนนี้ถือว่าเรามีความพร้อมเต็มที่ นักเตะที่มีอาการเจ็บก่อนหน้านี้ ก็พร้อมจะกลับมมาเป็นตัวเลือกของทีมอีกครั้ง โดยเกมพบกับ มาเลเซีย เราคงจะเปลี่ยนทีมไม่มาก เพราะเราต้องการเน้นผลการแข่งขัน เพื่อความชัยชนะให้ได้ ซึ่งจากการได้ดูฟอร์มของมาเลเซียจากเกมนัดแรก ถือว่าพวกเขามีความอันตรายในจังหวะโต้กลับ แต่ทั้งนี้ก็ยังมีจุดอ่อนในเกมรับให้เห็นอยู่ ซึ่งเราเตรียมจะใช้จุดนี้เล่นงานทีมคู่แข่งเพื่อคว้าผลการแข่งขันที่ต้องการให้ได้”โค้ชโย่งกล่าว

“ส่วนเรื่องที่ตนยังกังวลยังเป็นเรื่องของสนามของแข่ง เพราะเราได้เห็นกันจากเกมแรกแล้วว่า พอฝนตกลงมาอย่างหนักสภาพสนามค่อนข้างจะเละ และทำให้เราเล่นในแท็กติกที่เตรียมมาไม่ได้ หนำซ้ำเกมพบกับ มาเลเซีย เราก็ต้องลงเล่นเป็นคู่ที่สองด้วย ก็ค่อนข้างจะหวั่นใจกับเรื่องนี้พอสมควร”

สำหรับความพร้อมของทีมชาติไทย ยู 23 จะรอเช็กความฟิตของ สุริยา สิงห์มุ้ย, วรวุฒิ นามเวช และ เจนรบ สำเภาดี อีกครั้งว่าจะพร้อมลงสนามช่วยทีมตั้งแต่ต้นเกมหรือไม่ ซึ่ง 11 ตัวจริงที่ คาดว่าจะลงสนามได้แก่ นนท์ ม่วงงาม, ชินภัทร์ ลีเอาะ, พีฬาวัช อรรคธรรม, สุริยา สิงห์มุ้ย, รัตนากร ใหม่คามิ, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, เชาว์วัฒน์ วีระชาติ, ภานุเดช ใหม่วงศ์, มนตรี พรหมสวัสดิ์, ชัยวัฒน์ บุราณ, เจนรบ สำเภาดี ซึ่งทีมชาติไทยจะใส่ชุดขาวลงทำการแข่งขันนัดนี้

ทั้งนี้ โปรแกรมต่อไป ทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติมาเลเซีย ที่ชนะ ทีมชาติอินโดนีเซีย 3-0 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่มเอช นัดที่สอง วันที่ 21 กรกฎาคม 2560 ที่สนามศุภชลาศัย เวลา 19.00 น. ไทยรัฐ ทีวี ถ่ายทอดสด