เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

รอลุ้น!มาดามเดียร์ยื่นเรื่องขอใช้ ราชมังคลาฯ, เอสซีจี สเตเดี้ยม แทน สนามศุภฯ

วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยื่นเรื่องต่อสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยขอเปลี่ยนสนามแข่ง หลังสนามศุภชลาศัยมีปัญหาน้ำขังยากต่อการระบาย

ช้างศึกชุดเล็กทำได้เพียงเสมอ กับทีมชาติมองโกเลีย 1-1 ในเกมนัดเปิดสนาม ในศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก กลุ่ม เอ ท่ามกลางปัญหาสภาพอากาศฝนตกหนัก จนสภาพสนามที่ไม่เอื้ออำนวย และเลื่อนเวลาแข่งกว่า 1 ชั่วโมง อีกทั้งทีมชาติไทยยังไม่สามารถเล่นตามแท็กติกที่วางไว้ได้อย่างสมบูรณ์ด้วย

นั่นทำให้ หัวเรือใหญ่ทีมชาติไทยU23 ต้องเร่งประสานงานกับทางส.บอลเพื่อขอเปลี่ยนสนามแข่งจาก สนามศุภชลาศัย เป็น สนามราชมังคลากีฬาสถาน หรือ เอสซีจี สเตเดี้ยม ของ เมืองทอง ยูไนเต็ดที่มีความพร้อมระดับเดียวกันในนัดต่อไปแทน

“ล่าสุดทางทีมงานได้ติดต่อประสานงานไปยังสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อช่วยประสานไปยังแมตช์คอมมิชชั่นเนอร์ เพื่อขอย้ายสนามแข่งขัน มาเป็น ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หรือ เอสซีจี สเตเดี้ยม ที่มีสภาพสนามพร้อมกับสนามศุภชลาศัย เพื่อให้ทีมชาติไทยสามารถเล่นได้ตามแท๊กติกที่เตรียมพร้อมกันมา ซึ่ง ณ ตอนนี้ทางทีมยังรอจนถึงวินาทีสุดท้าย ว่าเรื่องดังกล่าวจะได้รับการตอบรับหรือไม่”มาดามเดียร์กล่าว

สำหรับโปรแกรม ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นัดที่ 2 คู่แรก อินโดนีเซีย พบกับ มองโกเลีย แข่งขัน เวลา 16.00น. และคู่ที่สอง ไทย พบกับ มาเลเซีย แข่ง ในเวลา 19.00น. ของวันศุกร์ที่ 21 กรกฏาคม 2560 สนามศุลชลาศัย ถ่ายทอดสดช่อง ไทยรัฐ ทีวี