ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

สิทธิโชค กันหนู: เราไม่ได้แพ้ เราเสมอ และยังเหลืออีก 2 เกมให้เล่น

สิทธิโชค กันหนู กองหน้าทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาแสดงความเชื่อมั่นในตัวของเพื่อนร่วมทีมทุกคน ว่าจะสามารถเอาชนะในอีกสองเกมที่เหลือได้ หลังจากที่ทำได้แค่เสมอกับ มองโกเลียในเกมแรกฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี

ในการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์ เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นัดแรกที่สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย ที่ก่อนเริ่มเกมมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนออกไป 1 ชั่วโมง เกมนี้ทีมชาติมองโกเลีย ตกเป็นฝ่ายตามหลังก่อนจากจังหวะที่ ชัยวัฒน์ บุราณ หลุดเข้าไปยิงก่อน แต่ก็มาตามตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกมจากจุดโทษของ มุงห์–เออร์เดเน ทูกัลเดอร์

“ผมยังมั่นใจในเพื่อนร่วมทีม ว่าเราจะสามารถเอาชนะในอีก 2 เกมที่เหลือได้” สิทธิโชคกล่าวเริ่ม

“คือตอนนี้เราไม่ได้แพ้ เรามีแต้ม อย่างน้อยเราก็มีหนึ่งแต้ม เราไม่ได้แพ้ในบ้านของเรา อีกอย่างเราก็ไม่ได้ก็เล่นไม่ได้แย่ อีกอย่างที่เราซ้อมมาเกมวันนี้เราไม่ได้ซ้อมเลย เราเอาความสารถเฉพาะของแต่คนออกมาเล่นมากกว่า ถ้าเชื่อมั่นว่าถ้าเราสามารถเอาชนะในอีกสองแมตช์ที่เหลือก็สามารถการันตีการผ่านเข้ารอบสุดท้ายไปได้”

“อย่าเพิ่งตัดสินจากเกมนัดแรก นี่คือบททดสอบที่จะเอาไปแก้ไขสำหรับซีเกมส์” กองหน้าจากไทยฮอนด้าทิ้งท้ายด้วยน้ำเสียงมุ่งมั่น

สำหรับเกมนัดต่อไป ทีมชาติมองโกเลีย จะลงสนามเป็นคู่แรกพบกับ อินโดนีเซีย ในวันศุกร์ที่ 21  กรกฎาคม เวลา 16.00 น. ส่วนทีมชาติไทยจะลงเล่นเป็นคู่ที่สองพบกับ มาเลเซีย ในเวลา 19.00 น.