ฟุตบอลไทย เอเชีย

เกินคาด!กุนซือมองโกเลียเซอร์ไพรส์ลูกทีมตามแบ่งแต้มช้างศึกเกมแรก

มิเชล ไวท์ กุนซือ ทีมชาติมองโกเลียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมายอมรับว่าเซอร์ไพรส์ กับผลการแข่งขันในฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีรอบคัดเลือกนัดแรกที่ตามตีเสมอไทย 1-1

ในการแข่งขันฟุตบอล ชิงแชมป์ เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบคัดเลือก นัดแรกที่สนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย ที่ก่อนเริ่มเกมมีฝนตกลงมาอย่างหนักทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนออกไป 1 ชั่วโมง เกมนี้ทีมชาติมองโกเลีย ตกเป็นฝ่ายตามหลังก่อนจากจังหวะที่ ชัยวัฒน์ บุราณ หลุดเข้าไปยิงก่อน แต่ก็มาตามตีเสมอได้ในช่วงท้ายเกมจากจุดโทษของ มุงห์เออร์เดเน ทูกัลเดอร์

หลังจบเกม มิเชล ไวท์ กุนซือของ มองโกเลีย ออกมายอมรับว่าประหลาดใจกับผลการแข่งขัน และพอใจมากๆที่ลูกทีมสามารถแบ่งแต้มมาได้จากทีมชาติไทย

สำหรับผลการแข่งขันโดยรวมพึ่งพอใจกับผลการแข่งขันแต่มันก็เหนือความคาด ก่อนเตะมีฝนตกลงมาสภาพสนามเล่นได้ค่อนข้างยาก แต่วันนี้แนวรับเราทำงานกันได้ดี เรามีเวลาในการเก็บตัวเพียง 5 เดือนเท่านั้นแต่สิ่งที่ออกมามานั้นสำหรับผมมีความพึ่งพอใจมากกับการที่เราได้แต้มจากทีมชาติไทย

ส่วนการแข่งขันในช่วงก่อนหน้านี้ ตัวผมไม่ได้มองตัวผู้เล่นคนไหนของ อินโดนีเซีย เรามองโดยรวมดีกว่า

สำหรับเกมนัดต่อไป ทีมชาติมองโกเลีย จะลงสนามเป็นคู่แรกพบกับ อินโดนีเซีย ในวันศุกร์ที่ 21  กรกฎาคม เวลา 16.00 . ส่วนทีมชาติไทยจะลงเล่นเป็นคู่ที่สองพบกับ มาเลเซีย ในเวลา 19.00 .