ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ยศวรรธน์หลุดโผ! โค้ชโย่งเผยแข้งที่ถูกตัดออกมีสิทธิ์คัมแบ็คลุยซีเกมส์

กุนซือช้างศึก U23 ยืนยัน ยศวรรธน์ มนทา เป็นแข้งรายสุดท้ายที่ถูกตัดออกก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย ส่วนนักเตะที่ถูกตัดออกก่อนหน้านี้สามารถโชว์ฟอร์ม เพื่อมีสิทธิ์ถูกเรียกกลับมาช่วยในซีเกมส์

โดยก่อนหน้านี้โค้ชโย่งได้ตัดตัดนักเตะรอบแรกออกไปทั้งหมดจำนวน 4 ราย ไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมลุยศึกฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก

ล่าสุดโค้ชโย่ง วรวุธ ศรีมะฆะ ได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า “ปาร์ค” ยศวรรธน์ มนทา จะเป็นแข้งรายสุดท้ายที่โดยตัดชื่อออก หลังจากสุริยา สิงห์มุ้ย ยืนยันว่าพร้อมลงช่วยทีมในทัวร์นาเมนท์นี้

“รายชื่อที่ตัดออกก็น่าจะเป็นยศวรรธน์ มนทา เพราะว่าเราได้คุยกับเด็กแล้วว่า เราเหลือไว้คนหนึ่งด้วยการมาสแตนบายสุริยา สิงห์มุ้ย ซึ่งตอนนี้สุริยาก็คอนเฟิร์มมาแล้วว่าพร้อมที่จะลงแข่งขัน”

“ส่วนนักเตะที่ถูกตัดออกไปมีโอกาสกับมาติดซีเกมส์หมด คนที่มีอยู่ก็ต้องโชว์ฟอร์มให้ดี ถึงจะโชว์ฟอร์มดีแล้ว แต่ก็ยังมีเวลาอีก 5 วันก่อนที่จะเดินทาง เราก็ต้องให้โอกาสคนที่หลุดออกไปโชว์ฟอร์มที่สโมสร เพื่อจะกลับมาติดอีกครั้ง” โค้ชโย่งกล่าว

ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะลงประเดิมสนามนัดแรกในศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก พบกับ มองโกเลีย ในวันที่ 19 กรกฎาคม เวลา 19.00 น. ณ สนามศุภชลาสัย