ฟุตบอลอาเซียน ฟุตบอลทีมชาติ

เตรียมงานมานาน! กุนซืออิเหนาตั้งเป้าพาทีมผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย

หลุยส์ มิลา กุนซือทีมชาติอินโดนีเซีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี วางเป้าหมายพาทีมผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ช่วงต้นปีหน้า

ขุนพลอิเหนาชุด U23 ถูกจับฉลากให้มาอยู่ในกลุ่มเอช ร่วมกับทีมชาติไทย ทีมชาติมาเลเซีย และทีมชาติมองโกเลีย โดยนัดแรกมีโปรแกรมลงแข่งกับทีมเสือเหลือง วันที่ 19 กรกฎาคมนี้

โดยก่อนเกมการแข่งขันจะเริ่มขึ้น อดีตนายใหญ่ทีมชาติสเปนชุดอายุไม่เกิน 21 ปีกล่าวถึงเกมการแข่งขันในรอบคัดเลือกนี้ว่าอินโดนีเซียเตรียมความพร้อมที่จะลงแข่งรายการนี้มาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ และเป้าหมายของทีมคือการผ่านเข้าสู้รอบสุดท้ายให้ได้

“สวัสดีครับ (ทักทายเป็นภาษาไทย) ทางทีมอินโดนีเซีย เตรียมพร้อมมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์สำหรับรายการนี้ ทุกทีมเป็นทีมที่แข็งแกร่งและมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน เป้าหมายของเราคือการเข้ารอบสุดท้ายต่อไปให้ได้”

สำหรับทีมชาติอินโดนีเซีย มีโปรแกรมรับมือทีมชาติมาเลเซีย เป็นเกมแรก ในวันพุธที่ 19 กรกฎาคมนี้ ก่อนจะลงแข่งเกมนัดสองกับมองโกเลีย ในวันศุกร์ที่ 21 กรกฎาคม และจะพบกับไทย ซึ่งเป็นเจ้าภาพของกลุ่ม ในวันอาทิตย์ที่ 23 กรกฎาคม โดยจะเอาทีมอันดับ 1 และ 2 ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายที่จีน ช่วงเดือนมกราคม 2018 ต่อไป