ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ได้เวลาฉลอง!เมืองทองได้คิวรับถ้วยแชมป์ลีก 22 กรกฎานี้หลังอุ่นคอนซาโดเล

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะได้ฉลองแชมป์ฟุตบอลโตโยต้าไทยลีกฤดูกาล 2016 ในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้หลังเกมอุ่นเครื่องกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมจากเจลีกประเทศญีปุ่น

ทีมกิเลนผยอง สามารถคว้าแชมป์โตโยต้าไทยลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมามาครองได้สำเร็จ แต่ยังไม่ได้มีการรับถ้วยแชมป์ หลังจากที่สมาคมกีฬาฟุตบอลได้มีคำสั่งให้ยุติการแข่งขันใน 3 เกมสุดท้าย ล่าสุด พาทิศ ศุภะพงษ์ โฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทางสโมสร และสมาคมกีฬาฟุตบอลได้ทำการตกลงเรื่องวันที่จะทำพิธีมอบถ้วยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ตอนนี้เราได้มีการลงคุยกับทางสโมสรเอสซีจี เมืององ ยูไนเต็ด ว่าจะมีการจัดพิธีมอบถ้วยและเหรียญรางวัล แชมป์โตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2016 ในวันไหน ซึ่งทางเมืองทอง ก็ได้เสนอมาวันที่ 22 กรกฎาคม ที่จะมีเกมอุ่นเครื่องกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ในสนามเอสซีจี สเตเดียม โดยจะมอบหลังจบเกม ต่อหน้าแฟนบอลที่เข้ามาชมในเกมดังกล่าวโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลกล่าวกับ Football Tribe Thailand

ส่วนเรื่องของถ้วยรางวัลนั้น ยังจะใช้ถ้วยใบเดิม ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด แน่นอนว่าเราจะต้องจัดให้สมเกียรติต่อหน้าแฟนบอลเมืองทองที่เข้ามาร่วมเป็นสักขีพยานในการรับถ้วยแชมป์