ฟุตบอลไทย

มีหยอด! ชัปปุยส์หวังแฟนบอลกัมพูชาคอยให้กำลังใจเชียร์เมืองทอง

ชาริล ชัปปุยส์ ห้ รู้สึกดีใจที่ได้การต้อนรับเป็นอย่างดีในเกมอุ่นเครื่องกับออลสตาร์กัมพูชา และหวังว่าแฟนบอลกัมพูชาจะคอยเชียร์เมืองทอง

โดยเมื่อวานนี้ (16 กรกฎาคม) ได้มีเกมอุ่นเครื่องระหว่าง เคซีเมนต์ กัมพูชา ออลสตาร์ กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ซึ่งผลการแข่งขัน เป็นฝั่งกิเลนที่บุกมาถล่มไปได้ 4-0 ท่ามกลางแฟนบอลเจ้าถิ่นที่เข้ามาชมในโอลิมปิก สเตเดียมถึง3 หมื่นคน

ด้านชาริล ชัปปุยส์ ห้องเครื่องของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้พูดถึงเกมดังกล่าวว่า “บรรยากาศยอดเยี่ยมมากแฟนบอลเข้ามาเต็มความจุ เราเล่นกับทีมออสตาร์ทีม เรายิงประตูได้เร็วสามประตู ผมรู้สึกดี ทีมเล่นได้ดี หลังจากที่กัมพูชาเปลี่ยนเอานักเตะดาวรุ่งลงมาพวกเขาสู้แบบเต็มที่ และวิ่งเข้าใส่เราตลอด ทำให้เราต้องระวังด้วยกันมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดการบาดเจ็บ เพราะสภาพสนาม (หญ้าเทียม) ไม่ค่อยดีกับเรานัก”

“ผมอยากจะขอบคุณทุกๆคน ที่พวกเขาเชียร์พวกเรา ขอบคุณการต้อนรับที่อบอุ่น และเราหวังว่าเขาจะเชียร์เมืองทอง” ชัปปุยส์ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้เอสซีจี เมืองทอง ยุไนเต็ด จะมีโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดต่อไปพบกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดใหม่ของชนะธิป สรงกระสินธ์ ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม