ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

ตามสูตร! ธีราทร ยกเครดิตแมนออฟเดอะแมตช์นัดชิงคิงส์คัพให้เพื่อนร่วมทีมและสต๊าฟฟ์

ธีราทร บุญมาทัน ดาวเตะทีมชาติไทย ที่ได้รับรางวัล แมนออฟเดอะแมตช์ ในฟุตบอลคิงส์คัพ นัดชิงชนะเลิศ ที่ดวลจุดโทษเอาชนะ เบลารุส ยกเครดิตทั้งหมดให้แก่เพื่อนร่วมทีมและสต๊าฟฟ์โค้ช

โดยแข้งจากเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่แม้จะถูกปรับตำแหน่งการเล่นมาเล่นในตำแหน่งกองกลางทางด้านซ้าย จากตำแหน่งหลักคือแบ็กซ้าย แต่ก็ยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนได้รับเลือกให้เป็น แมนออฟเดอะแมตช์ ในเกมที่ ทีมชาติไทย ดวลจุดโทษเอาชนะ เบลารุส ป้องกันแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ เอาไว้ได้อีกสมัย ออกมายกเครดิตให้แก่เพื่อนร่วมทีมทุกคนและสต๊าฟฟ์ โค้ชที่ช่วยกันทำงานอย่างหนักในทัวร์นาเม้นท์นี้

“ผมขอยกรางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ให้กับเพื่อนร่วมทีมทุกคนที่ช่วยกัน สตาฟฟ์โค้ชทุกคนที่มีส่วนในการสนับสนุนผมครั้งนี้ จนทำให้ผมได้รับรางวัลดังกล่าว ซึ่งเราทุกคนต่างช่วยเหลือกันมาตลอดตั้งแต่ช่วงเวลาที่อยู่ในแคมป์” ธีราทรกล่าวเริ่ม

“เรื่องตำแหน่งการเล่นใหม่นั้น ผมเป็นนักเตะ มีหน้าที่เล่นตามคำสั่งโค้ช เราก็ต้องเล่นให้เล่นได้ ถ้าเราเล่นไม่ดี โค้ชคงปรับเอง ซึ่งผมคิดว่าโค้ชคงมองเห็นศักยภาพว่า ผมสามารถเล่นกองกลางได้ ขอบคุณที่ให้โอกาส ผมอาจจะทำได้ไม่ดีเท่ากับกองกลางอาชีพ แต่ผมพยายามทำหน้าที่ ที่ได้รับมอบหมายให้ออกมาดีที่สุด”

สำหรับ ธีราทร บุญมาทัน เพิ่งได้ร่วมงานกับ มิโลวาน ราเยวัช เป็นครั้งแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ขอถอนตัวไปก่อนที่จะลงเล่นฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกกับ ยูเออี