ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

คลายกดดัน! มงคล ชี้ประตูที่ซัดใส่โสมแดงช่วยให้ฮึดสู้มากกว่าเดิม

มงคล ทศไกร เผยความรู้สึกเมื่อยิงประตูในนามทีมชาติไทยได้เป็นนัดที่ 2 ติดต่อกัน ทำให้คลายความกดดันและช่วยให้มีแรงสู้กับทีมชาติไทยมากขึ้นกว่าเดิม

ก่อนหน้านี้ดาวเตะวัย 30 ปี ถูกแฟนบอลบางส่วนวิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นมาตลอด ก่อนมุ่งมั่นทำงานหนัก โดยล่าสุดเป็นผู้ยิงประตูให้ ทีมชาติไทย ขึ้นนำก่อนจะถล่ม ทีมชาติเกาหลีเหนือ 3-0 ซึ่งเป็นการยิงประตูในนามช้างศึกนัดที่ 2 ติดต่อกัน หลังก่อนหน้านี้ก็ยิงได้ในเกมเปิดบ้านเสมอ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 1-1 ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

“เป็นเกมที่เหนื่อยครับ ต้องขอบคุณเพื่อนร่วมทีมที่ช่วยกัน ขอบคุณโค้ชที่ให้โอกาสผม (มิโลวาน ราเยวัช) และขอบคุณแฟนบอลครับที่มาให้กำลังใจกัน”

“การยิงประตูได้ 2 นัดติดต่อกัน เป็นจังหวะฟุตบอลมากกว่า อย่างเกมล่าสุดก่อนที่เราจะยิงประตูได้ ต้องยอมรับว่าเราเหนื่อยมาก เพราะเกมเราเป็นรองเกาหลีเหนือ แต่พอเราขึ้นนำ ก็ทำให้มันเล่นง่ายขึ้น”

“ยอมรับว่าประตูนี้ทำให้ผมลดความกดดันลงไปอีก จากที่สู้อยู่แล้วทำให้ผมสู้มากกว่าเดิม ที่สำคัญมันทำให้ผมเล่นเป็นตัวของตัวเองมากขึ้นครับ และประตูนี้ก็อยากมอบให้ลูกชายเนื่องในวันเกิด (ครบ 1 ขวบ เกิดเมื่อ 13 ก.ค.2016) รวมถึงแฟนบอลชาวไทยทุกคนครับ

“ขณะที่การเจอเบลารุส ก็คงไม่ใช่งานง่าย แต่ผมเชื่อมั่นในโค้ชว่าคงมีแท็คติคและวิธีการเล่นที่ศึกษามาแล้ว”

“สุดท้ายฝากแฟนบอลเข้ามาให้กำลังใจกันต่อไปครับ ถ้ามาไม่ได้ก็หวังว่าจะส่งแรงใจมากเชียร์ ส่วนตัวผมวิ่งไม่มีหมดแน่นอน จะสู้ทุกวินาที เพื่อแฟนบอลชาวไทยและเพื่อทีมชาติไทยครับ” มงคลปิดท้าย