ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

เตรียมพร้อม! กวินทร์เร่งฟื้นฟูร่างกายพร้อมศึกษาจุดอ่อนหวังดับเบลารุส

นายด่านทัพช้างศึกรับเกมที่แล้วโดนกดดันจากเกาหลีเหนือพอสมควร และเตรียมศึกษาจุดอ่อนเบลารุสเพื่อนำมาโจมตีหวังเก็บชัยคว้าแชมป์คิงส์คัพให้ได้ในวันอาทิตย์นี้

ทีมชาติไทย ลงประเดิมสนามในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ นัดแรกสามารถเอาชนะเกหลีเหนือไปได้แบบขาดลอยถึง 3-0 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับทีมชาติเบลารุส ที่สามารถเอาชนะบูร์กีนาฟาโซมาได้ในนัดแรก

ด้าน กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ได้เผยกับผู้สื่อข่าว Football Tribe Thailand ว่า “เกมที่ผ่านมาถือว่าไม่ใช่งานง่ายสำหรับไทย ที่เจอเกาหลีเหนือ เขาบุกและกดดันเราได้เยอะพอสมควร แต่ว่าไม่สามารถทำประตูได้ ต้องขอขอบคุณเพื่อนร่วมทีมทุกคนช่วยกันสู้จนเก็บชัยชนะมาได้”

“ส่วนเกมหน้าที่จะเจอกับเบลารุส เขาเป็นทีมที่แข็งแกร่งกว่าเรา ซึ่งวันนี้เราได้พักเพียงวันเดียวก็ต้องฟื้นฟูร่างกายให้เร็วที่สุด เพื่อเจอกับเบลารุส และต้องไปดูและศึกษาวิธีการเล่นของเขา รวมไปถึงจุดอ่อนและจุดแข็งที่เขามี เพื่อนำมาปรับกับการเล่นของเรา” กัปตันช้างศึก กล่าว

ทั้งนี้ทีมชาติไทย จะลงทำการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 พบกับทีมชาติเบลารุส ในวันที่ 16 กรกฎาคม เวลา 19.30 น. ที่สนมราชมังคลากีฬาสถาน