ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลไทย

จุดเปลี่ยน! ราเยวัชชี้ประตูขึ้นนำช่วยให้ช้างศึกเล่นง่ายขึ้น

เฮดโค้ชช้างศึกเผยประตูขึ้นนำของมงคล ทศไกร ในช่วงครึ่งแรกทำให้ทีมชาติไทยเล่นง่ายตามที่ต้องการมากยิ่งขึ้น จนสามารถเก็บชัยชนะเข้ารอบชิงชนะเลิศคิงส์คัพได้สำเร็จ

โดยทัพช้างศึก สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยม ได้ประตูจากมงคล ทศไกร, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ และธีรเทพ วิโนทัย ทำให้ทีมชาติไทยเอาชนะ เกาหลีเหนือไปได้ 3-0 เข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2017 ได้สำเร็จ

ด้าน มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ได้พูดถึงในเกมดังกล่าวว่า “ขอสวัสดีทุกท่าน ผมพอใจผลการแข่งขันที่ทำให้เราผ่านเข้าชิงชนะเลิศได้ มันไม่ใช่เกมที่ง่าย คุณคงเห็นแล้วว่า พวกเขาเป็นคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่ง ทั้งเรื่องรูปแบบการเล่น และความแข็งแกร่งในเรื่องรูปร่าง ครึ่งแรกพวกเขาวิ่งเยอะกว่าเราและแสดงให้เห็นว่าพวกเขาต้องการชัยชนะในเกมนี้”

“และในตอนท้าย เราเริ่มเห็นว่าพวกเขาหมดแรงและบาดเจ็บ แต่ผมก็ขอชื่นชมกับการต่อสู้ และขอขอบคุณเกาหลีเหนือที่ได้เล่นเกมที่ดีให้เราได้ชม”

“สำหรับทีมชาติไทย ผมภูมิใจกับพวกเขา ที่เล่นเหมือนใส่หัวใจของตัวเองลงไปในสนาม ผมและทีมงานเตรียมตัวมาอย่างดี และเราพอใจกับผลการแข่งขันในเกมนี้ แต่ตอนนี้สิ่งที่สำคัญคือการฟื้นฟูสภาพร่างกายนักเตะให้พร้อมที่สุดสำหรับเกมในวันอาทิตย์ในนัดชิงชนะเลิศ”

“เราสามารถทำตามสิ่งที่ต้องการ และพยายามโจมตีจุดอ่อนของเกาหลีเหนือ ซึ่งประตูแรกถือว่าเป็นประตูสำคัญ ซึ่งผมพอใจกับผลการแข่งขันก่อนเกมเราคงบอกไม่ได้ว่าผลจะเป็นอย่างไร เพราะทุกๆอย่างสามารถเกิดขึ้นได้”

“ส่วนนัดหน้า เราได้ดูเกมของเบลารุส ที่เล่นกับ บูร์กินาฟาโซ ตอนนี้ผมต้องคิดถึงเกมหน้า ทีมจายุโรปเล่นด้วยยากเสมอ เหมือนกับที่มูรินโญ่ เคยบอกเสมอว่า ไม่สนใจว่ารูปเกมเป็นอย่างไร แต่สิ่งที่สำคัญคือเราชนะ ต้องขอขอบคุณและแสดงความยินดีกับนักเตะไทยทุกคนที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ” ราเยวัช กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับทีมชาติไทย จะพบกับ ทีมชาติเบลารุส ในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 45 ในวันที่ 16 กรกฎาคม ในเวลา 19.30 น. ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน