เอเชีย ฟุตบอลทีมชาติ

ยกนิ้วให้! กุนซือเกาหลีเหนือซูฮกราเยวัชยกระดับเกมรับช้างศึก

ยอร์น อันแดร์สัน กุนซือทีมชาติเกาหลีเหนือ ออกมายกย่องการทำงานของ มิโลวาน ราเยวัช กุนซือของทีมชาติไทย ที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงเกมรับของทีมให้แข็งแกร่งมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ในศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพครั้งที่ 45 ทีมชาติไทย แชมป์เก่า ประเดิมสนามนัดแรกในรอบรองชนะเลิศ ด้วยการเอาชนะเกาหลีเหนือไป 3-0 จากการยิงประตูของ มงคล ทศไกร, ฐิติพันธ์ พ่วงพันธ์ และ จุดโทษของ ธีรเทพ วิโนทัย ซึ่งหลังจบเกม เฮดโค้ชวัย 54 ได้ออกมากล่าวหลังจบเกม ด้วยการยกย่องการเปลี่ยนแปลงเกมรับของทีมช้างศึกของ ราเยวัช กุนซือคนใหม่

วันนี้ผมผิดหวังในเกมนี้ เราไม่ควรแพ้ ผมบอกทีมในห้องแต่งตัว ช่วงต้นเกมทีมชาติไทย จนถึงนาทีที่ 30 พวกไม่มีโอกาสที่จะลุ้นประตู แต่เรามีโอกาสมากกว่า แต่กลับปล่อยให้พวกเขายิงประตูได้ ในฐานะโค้ชผมรู้สึกผิดหวังมาก

ครึ่งหลังเราพยายามมากขึ้นแต่ก็ทำประตูไม่ได้ เราต้องเล่นให้ฉลาดกว่านี้ และไม่ควรเสียประตูง่ายๆแบบนี้ ผมบอกทีมอยู่เสมอ ในเกมก่อนๆ กับเวียดนาม แต่พวกเขาก็ยังทำผิดพลาดแบบเดิม

พวกเขาเล่นเกมรับได้ดี และตั้งรับลึกเพื่อรอโอกาส โค้ชคนใหม่ของเขาทำหน้าที่ได้ดี ผมเห็นเกมอื่นๆ ทั้งกับญี่ปุ่น และทีมอื่นๆ พวกเขาเสียหลายประตูแต่วันนี้พวกเขาไม่เสียประตู

สำหรับทีมชาติไทยจะผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ ด้วยการพบกับ เบลารุส ในวันอาทิตย์ที่ 16 กรกฎาคมเวลา 19.30 น. ส่วนคู่ชิงอันดับสาม เกาหลีเหนือ พบ บูร์กินาฟาโซ เริ่มแข่งขันเวลา 16.30 น.