ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ไม่ธรรมดา!ทัดเทพชี้นัดดวลเมืองทองคือเกมแห่งศักดิ์ศรี

“บิ๊กจ้ำ” ทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน ผู้จัดการปราสาทสายฟ้า ยกเกมที่เจอกับเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นศึกที่ดวลกันด้วยศักดิ์ศรีของทั้งสองทีม

โดยเลกแรกที่พบกัน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดฝ่ายเปิดบ้านเอาชนะ เอสซีจี เมืองทอง ไปได้ 2-0 ก่อนจะมาพบกันอีกครั้งในวันอาทิตย์ที่ 9 กรกฎาคม นี้ ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ในเวลา 19.00 น.

“ผมว่าเมืองทองเจอบุรีรัมย์เป็นเกมที่สนุกทุกเกม ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลหรืออรรถรสของเกมและด้วยระดับมาตรฐานฟุตบอลที่ค่อนข้างสูง ก็แน่นอนแฟนบอลน่าจะได้ชมฟุตบอลที่มีคุณภาพทั้งเมืองทองที่ต้องการสามแต้ม เราก็เช่นกัน”

“ซึ่งบุรีรัมย์ลงเล่นทุกนัดต้องการสามแต้ม แน่นอนว่าเราจะคงไม่พูดว่าเป็นเกมฟุตบอลเกมหนึ่ง เกมนี้เราตั้งใจ และอยากจะลงเล่นเพื่อให้ได้ชัยชนะ มันเป็นเรื่องนอกจากฟุตบอล มันเกี่ยวกับศักดิ์ศรี การพิสูจน์ความเป็นมือหนึ่ง แม้อาจจะไม่ได้ทางการ แต่ก็เป็นเกมที่สำคัญ แฟนบอลทีมไหนที่ได้รับชัยชนะในวันอาทิตย์นี้ก็คงมีความสุข ซึ่งเราก็อยากให้แฟนบอลบุรีรัมย์มีความสุข”

“ปีที่แล้วที่เราแพ้ไปสองนัดที่เอสซีจี สเตเดียม เป็นบทเรียนสำคัญ ทำให้เรากลับไปตั้งต้นและเรียนรู้ใหม่ ปีที่แล้วเราไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดีนัก แต่ปีนี้เราอยู่ในจุดที่แตกต่างกัน ก็มั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม” บิ๊กจ้ำ กล่าวทิ้งท้าย