ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

หวังผลระยะยาว! ราเยวัช เผยสาเหตุดึง “ฟิลิป โรลเลอร์” ติดทัพช้างศึกครั้งแรก

มิโลวาน ราเยวัช ได้เผยถึงสาเหตุเรียก ฟิลิป โรลเลอร์ มิดฟิลด์ลูกครึ่งสังกัด ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เข้ามาติด 25 คนทีมชาติไทย ลุยศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ

โดยมิดฟิลด์ลูกครึ่งเยอรมันวัย 23 ปี เพิ่งย้ายเข้ามาร่วมทัพราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิด และมีชื่อลงทำการแข่งขันทุกนัดตั้งแต่เริ่มการแข่งขันในช่วงเลกที่สอง ก่อนจะมีชื่อติดทีมชาติไทยครั้งแรก ในชุดลุยศึกคิงส์คัพ 2017

ด้าน กุนซือทีมชาติไทย ได้เผยถึงการดึงตัวฟิลิปเข้ามาร่วมทีมว่า “สำหรับ ฟิลลิป โรลเลอร์ อยากที่รู้กันนะครับว่าเราตระเวนไปดูนักเตะอยู่ที่สนามมีครั้งหนึ่งที่เราเห็น ฟิลลิป เล่นผมก็ชื่นชอบสไตล์การเล่นของเขา ก็เลยเรียกติดทีมชาติลุยคิงส์คัพ ดูว่าเขาจะปรับตัวเล่นได้ตามแทคติก ได้ดีแค่ไหนทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวเขาถ้าทำได้ดีก็อาจจะติดทีมชาติชุดใหญ่ในระยะยาวก็เป็นได้”

“ส่วนของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ทางเราได้ส่งจดหมายไปทางสโมสรของเขาแล้วก็ตอบกลับมาว่าไม่อนุญาติให้เขากลับมาเพราะไม่ใช่โปรแกรมการแข่งขันช่วงฟีฟ่าแต่เราก็เข้าใจในจุดนี้ หวังว่าผู้เล่นที่เหลือที่เรียกเข้ามาจะมีสภาพที่สมบูรณ์และไม่มีใครถอนตัวอีกแล้ว” ราเยวัช กล่าว

ทั้งนี้นักฟุตบอลชุดทำศึกคิงส์คัพทั้ง 25 คน จะเข้ามารายงานตัวที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในวันที่ 10 กรกฎาคม ก่อนจะทำเกมการแข่งขันพบกับเกาหลีเหนือ ในวันที่ 14 กรกฎาคม เวลา 19.00 น.