ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ก่อนเส้นตาย! พัทยาได้ อเล็กซานดาร์ เยฟติช หอกดีกรีทีมชาติเซอร์เบียเสริมคม

พัทยา ยูไนเต็ด ขยับเสริมทัพนักเตะต่างชาติ ก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดตัวลง ด้วยการดึง อเล็กซานดาร์ เยฟติช กองหน้าทีมชาติเซอร์เบียร์ จากสโมสร คูคาริกิ  ทีมในลีกเซอร์เบียร์ซุปเปอร์ลีก้า มาเสริมคมในแดนหน้า ซึ่งนักเตะรายใหม่พร้อมที่จะลงประเดิมสนามในเกมที่จะพบกับศรีสะเกษ ในสุดสัปดาห์นี้ทันที

ก่อนหน้านี้พัทยา ยูไนเต็ด ทีมอันดับ ปล่อย นักเตะในโควตาต่างชาติอย่าง มิลาน บูบาโล ออกจากทีม ทำให้มีโควตาว่าง และล่าสุดได้ถึง อเล็กซานดาร์ เยฟติช กองหน้าวัย 30 ปีทีมชาติเซอร์เบียร์ จากสโมสร คูคาริกิ  ทีมในลีกเซอร์เบียร์ซุปเปอร์ลีก้า เข้ามาเสริมทีมก่อนที่ตลาดซื้อขายนักเตะจะปิดตัวลงในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 3 กรกฏาคม โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 30

ทางด้าน กานต์   จันรัตน์ ผู้จัดการทีมเปิดเผยว่า “เราดำเนินการเจรจาศูนย์หน้าจอมเทคนิครายนี้อยู่นานกว่าจะปิดดีลได้สำเร็จเนื่องจากนักเตะเป็นที่สนใจของหลายทีมในไชนิสส์ ซุปเปอร์ลีก ลีกที่เจ้าตัวเคยค้าแข้งอยู่ที่นั่นเมื่อ 2 ปีก่อน ลงเล่นไป 106 นัด ยิงไป 25 ประตู ตลอด 3 ฤดูกาลที่อยู่ที่นั่น เค้าเป็นหัวหอกจอมเทคนิคและประสบการณ์สูง ผ่านการค้าแข้งสโมสรระดับท็อปในลีกเซอร์เบียร์มาหลายสโมสร”

“ผมมั่นใจว่าเค้าจะเป็นจิ๊กซอว์ตัวสำคัญของทีมแน่นอน นอกจากตัวต่างชาติรายสุดท้าย เรายังมีการดึงตัวผู้รักษาประตูจอมเก๋ามาช่วยทีมเนื่องจากตอนนี้ทั้ง เจ้าต้น(สมพร ยศ)และเจ้าไมค์ (ปฏิวัติ คำไหม) มีอาการบาดเจ็บทั้งคู่ ซึ่งจะมีการเปิดตัวเร็วๆนี้ พร้อมกับผู้เล่นเยาวชนไทยจากสโมสรเลสเตอร์ อีก 3 คน โดยทั้งหมดจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในแมตซ์วันพุธนี้ที่สนามของเรา ทำให้ตอนนี้ทีมเราพร้อมแล้วสำหรับการจบฤดูกาลให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ “

นอกจากนี้พัทยา ยูไนเต็ด ยังได้ ทนงศักดิ์ พันภิพัฒน์ นายด่านจาก ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ มาเสริมอีกราย หลังจากมีปัญหาเรื่องผู้รักษาประตูบาดเจ็บพร้อมกันสองราย