เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

OFFICIAL : ผนึกโพลดี้! โกเบดึง “ไมค์ ฮาร์ฟนาร์” หัวหอกหน้าฝรั่งทีมชาติญี่ปุ่น

วิสเซล โกเบ ทีมในศึกเจลีก ฤดูกาล 2017 ประกาศคว้าตัว ไมค์ ฮาร์ฟนาร์ กองหน้าเจ้าลูกครึ่งญี่ปุ่น-ดัตช์ เจ้าของส่วนสูง 194 เซนติเมตร ของเอดีโอ เดน ฮาก ในเอเรดิวิซีลีก ฮอลแลนด์ เข้ามาร่วมกู้วิกฤตแดนหน้าของทีมในเลกสองแล้ว

หลังจากที่ เลอันโดร กองหน้าตัวเก่งชาวแซมบ้าของทีมดันโชคร้ายได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าข้อเข่าฉีกขาดเมื่อต้นเดือนมีนาคม ทำให้หมดสิทธิ์ลงสนามถึง 6 เดือน จนเป็นเหตุให้ทีมมีปัญหาเรื่องการจบสกอร์ เห็นได้จากผลงานในปัจจุบันบนตารางเจลีก ผ่าน 17 นัด โกเบยิงได้เพียง 17 ประตูเท่านั้น

เป็นเหตุให้ทีมในจังหวะเฮียวโงะ ประกาศดึง ลูคัส โพดอลสกี้ อดีตกองหน้าทีมชาติเยอรมัน มาร่วมทัพในฐานะโควตาแข้งต่างชาติแทนที่

ก่อนจะจัดการดึงหัวหอกร่างยักษ์ ผู้มีดีกรีติดทีมชาติญี่ปุ่นชุดใหญ่เข้ามากู้วิกฤตแนวรุกเป็นรายต่อมา และจะสวมเสื้อหมายเลข 9 ช่วยทีมเลกสองนี้

สำหรับ ไมค์ ฮาร์ฟนาร์ ในวัย 30 ปี ผ่านการลงสนามในญี่ปุ่นมาแล้วหลายสโมสร ทั้งโยโกฮามา เอฟ มารินอส, อวิสป้า ฟูกุโอกะ, ซางัน โทสุ รวมถึงเวนท์ฟอเรต์ โคฟุ ก่อนจะย้ายไปค้าแข้งในยุโรป และโดดเด่นกับการลงเล่นในฮอลแลนด์กับทั้ง วิเทสส์ อาร์เนม (ลงเล่น 93 นัด ยิง 27 ประตู) รวมถึงทีมล่าสุดอย่างเดน ฮาก (63 นัด 27 ประตู)

【ADOデン・ハーグ(オランダ1部)よりFWハーフナー マイク選手 完全移籍加入のお知らせ】このたび、ADOデン・ハーグ(オランダ1部)よりFWハーフナー マイク選手(30)が、完全移籍にて加入することが決まりましたので、お知らせいたします。▼プロフィール及び選手コメントはこちらからご覧ください▼https://www.vissel-kobe.co.jp/news/article/13365.html

ヴィッセル神戸 / VISSEL KOBE [公式]さんの投稿 2017年7月3日