ฟุตบอลญี่ปุ่น

เต็มที่เพื่อทีม! เจย์โบเร่งปรับตัวก่อนลงช่วยคอนซาโดเลเลกสอง

เจย์ โบรธรอยด์ ให้สัมภาษณ์หลังลงฝึกซ้อมกับคอนซาโดเล ซัปโปโร ต้นสังกัดใหม่ที่เพิ่งเซ็นสัญญาเพื่อสู้ศึกเจลีกเลกสอง ของฤดูกาล 2017 นี้

อดีตดาวยิงกิเลนผยองเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมดังแห่งเกาะฮอกไกโด แทนที่โควตาของจูลินโญ่ ตัวรุกชาวบราซิเลี่ยนที่ได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อเท้า และต้องพักยาวถึง 6 เดือน ซึ่งช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีนี้ เจ้าตัวได้ลงทำการฝึกซ้อมร่วมกับทีมเป็นวันที่ 2

โดยหลังเสร็จสิ้นภารกิจฝึกซ้อม แนวรุกเลือดผู้ดี เปิดใจหลังเป็นสมาชิกใหม่ของทีมว่าตอนนี้ตนเองกำลังเร่งปรับตัวให้เข้ากับทีมมากที่สุด เพื่อหวังยิงประตูพาทีมชนะ และเก็บคะแนนให้ได้ พร้อมเผยถึงบรรยากาศของสนามซ้อมของสโมสรว่ามีบรรยากาศคล้ายคลึงกับทวีปยุโรป

“แน่นอนล่ะ ผมต้องการเร่งปรับปรุงฟอร์มการเล่นของตัวเอง ปรับจังหวะสปีดบอลเพื่อเข้ากับทีมให้ได้ ผมได้เข้าไปชมเกมที่ทีมลงเล่นเมื่อวานนี้(นัดแพ้เซเรโซ 0-2) เห็นทีมเราเล่นได้ดีเลยนะ ผมต้องการพาทีมชนะ ทำประตูได้ และเก็บคะแนนให้ได้มากที่สุด”

“ผมชอบนะ สนามซ้อมที่นี่(มิยาโนะซาวะ สเตเดี้ยม)ดีมากๆเลย บรรยากาศเหมือนเราอยู่ในยุโรป บางทีที่นี่คล้ายกับที่อังกฤษอยู่เหมือนกัน”

“ต้องตั้งใจฝึกซ้อมอย่างหนัก เมื่อได้รับโอกาสก็ต้องทำให้เต็มที่เพื่อทำประตูให้ทีม ผมอยากประสบความสำเร็จร่วมกับสโมสร เข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ และผมจะพยายามทำประตูเพื่อพาทีมเก็บชัยชนะให้ได้”