เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ลุ้นลงเกมแรก! ชนาธิป คาดประเดิมสนามเกมลูวานคัพเยือนเซเรโซ โอซาก้า

ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางชาวไทยของทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ได้ลุ้นลงประเดิมสนามนัดแรกในศึก ลูวานคัพ แมตช์ออกไปเยือนเซเรโซ โอซาก้า

หลังจากเมื่อวาน คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดสนามซัปโปโรโดม สเตเดียม พ่ายให้กับ เซเรโซ โอซาก้า ในฟุตบอลถ้วยรายการ ลูวานคัพ เพลย์ออฟนัดแรกไป 0-2 และจะมีโปรแกรมออกไปเยือนอีกครั้ง ในวันที่ 26 กรกฎาคม

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 มิถุนายน ตามเวลาท้องถิ่น ได้มีการฝึกซ้อมตามเวลาปกติ โดยนักเตะที่ลงในเกมบอลถ้วยเมื่อวานได้พักหนึ่งวัน ส่วนชนาธิป ได้ลงซ้อมร่วมกับนักเตะที่คาดว่าจะลงทำศึกฟุตบอลเจลีกสุดสัปดาห์นี้ ที่จะพบกับ ชิมิสุ เอสพัลส์ ทีมอันดับที่ 13 ของตาราง

หลังจากการฝึกซ้อมเสร็จสิ้น สตาฟฟ์โค้ชของทีมได้ออกมาเผยว่า นักเตะจากแดนสยาม จะมีสิทธิ์ลุ้นประเดิมนัดแรกให้กับต้นสังกัดใหม่ ในเกมที่จะออกไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า ในฟุตบอลถ้วยรายการ ลูวานคัพ เพลย์ออฟนัดสอง วันที่ 26 กรกฎาคม ส่วนในเกมเจลีกนั้น คาดว่าจะได้ลงในเกมที่จะเปิดบ้านพบกับ อุระวะ เรดไดมอนด์ ในวันที่ 29 กรกฎาคม

ทั้งนี้ วันนี้ ทีมงาน ฟุตบอลไทรบ์ ไทยแลนด์ จะมีการสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ผ่านทางเฟสบุ๊ค Football Tribe Thailand