ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ร่วม3ทีมระดับโลก!บีจีใช้เครื่องเช็กฟิตสุดไฮเทคก่อนดวลราชบุรี

บางกอกกล๊าส เอฟซี เตรียมใช้ เครื่อง GPS รุ่นใหม่ล่าสุด “จีพี สปอร์ต อีโว” ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้วัดสมรรถภาพทางกายนักฟุตบอลยอดนิยมของโลก

กระต่ายแก้วกลายเป็น 1 ใน 4 สโมสร ร่วมกับทีมชั้นนำของโลกอย่าง ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ยอดทีมจากลีกเอิง,เชลซี ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลล่าสุด และแชมป์บุนเดสลีกาเยอรมัน บาเยิร์น มิวนิค โดยทั้ง 4 ทีมจะได้ใช้นวัตกรรมที่ผลิตออกมาเป็นล็อตแรก

ทั้งนี้ เครื่องมือดังกล่าว มีคุณสมบัติช่วยแจ้งผลเร็วขึ้น พร้อมทั้งประมวลตัวแปรข้อมูลระดับแอดวานซ์แบบเรียลไทม์ ด้วยตัวโปรเซสเซอร์พลังสูงสุด และไม่มีผลต่อนักเตะ เนื่องจากมีขนาดเล็กกว่าเดิมถึง 15 เปอร์เซนต์ และยังน้ำหนักเบาอีก 20 เปอร์เซนต์ ทั้งยังแสดงข้อมูลส่วนตัวผู้เล่นเพื่อช่วยในการวิเคราะห์โซนการเล่นแบบเรียลไทม์ ซึ่งยังสามารถใช้เป็นเสื้อกล้ามติดตามการเต้นของหัวใจเชื่อมต่อเข้ากับตัวเสื้อได้ และตัวเครื่องมีความยืดหยุ่นเพื่อให้เข้ากับนักเตะมากขึ้น

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่รวมโปรแกรม เดสก์ท็อป, เรียลไทม์ และ คลาวด์ ไว้ในตัวซอฟต์แวร์เดียวกัน อีกทั้งกำหนดหน้าแสดงข้อมูลที่ต้องการได้ล่วงหน้า รวมถึงแสดงข้อมูลทั้งแบบแมคโครและไมโครของทีมและนักเตะในหน้าเดียวกัน เพื่อหาความสัมพันธ์ของข้อมูลในแต่ละการซ้อม และยังค้นข้อมูลในอดีตได้อีกด้วย

“เราเป็น 1 ใน 4 สโมสรฟุตบอล ที่มีโอกาสได้ใช้อุปกรณ์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ ซึ่งอีก 3 สโมสรที่ใช้เครื่องมือนี้ได้แก่ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง, เชลซี และ บาเยิร์น มิวนิค โดยเป็น 4 ทีมที่ได้ใช้ล็อตแรกของโลก” แอนดริว ยัง โค้ชฟิตเนส กล่าวผ่านเว็บไซต์สโมสร

“รุ่นล่าสุดจะดีกว่ารุ่นเดิมตรงที่ขนาดเล็กกว่าเดิม สามารถวัดข้อมูลได้มากขึ้น และเมื่อเราทำการวิเคราะห์ข้อมูล จะใช้เวลาประมวลผลเร็วกว่าเดิม ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนจะมีอุปกรณ์ GPS ติดอยู่ที่หลัง และตัววัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งจะได้นำข้อมูลที่ได้มาดูว่าผู้เล่นวิ่งได้ระยะทางเท่าใด วิ่งสปรินท์กี่ครั้ง รวมถึงจังหวะการเร่งสปีดของแต่ละคน โดยที่สำคัญสุดคือ เครื่องมือนี้ จะช่วยสร้างความฟิตของนักกีฬาได้อย่างเต็มที่ในช่วงการฝึกซ้อม และช่วยป้องกันอาการบาดเจ็บอีกด้วย”

สำหรับ เดอะ แร็บบิท จะเริ่มใช้ “จีพี สปอร์ต อีโว” ครั้งแรกในวันนี้ (27 มิถุนายน) ก่อนจะยกพลบุกไปเยือน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในศึกไทยลีก 2017 นัดกลางสัปดาห์ในวันพุธที่ 28 มิถุนายนนี้ ที่สนามมิตรผล สเตเดี้ยม