ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ชาริล ชัปปุยส์ : การย้ายมาเมืองทอง เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

ชาริล ชัปปุยส์ กองกลางคนใหม่ของ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ยืนยันว่าคิดถูกต้องหลังจากย้ายทีมจาก สุพรรณบุรี เอฟซี  และได้ลงประเดิมสนามเกมแรกและช่วยทีมคว้าชัยชนะเหนือ บีอีซี เทโร 

ดาวเตะลูกครึ่งที่เพิ่งย้ายมาร่วมทีมเมื่อตลาดซื้อขายเลกที่ 2 เปิดขึ้นได้ลงประเดิมสนามในเกมแรกอย่างเป็นทางการและเล่นครบ 90 นาทีจนช่วยให้ทีมเอาชนะ บีอีซี เทโร ศาสน ไปได้ 2-1 ซึ่งหลังจบเกม ดาวเตะรูปหล่อได้เปิดใจผ่านสื่อของสโมสร ถึงการตัดสินใจย้ายทีมในครั้งนี้ว่า

ผมไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นนะ แต่มันรู้สึกตื่นตัวมากๆ มากกว่า เพราะมันเป็นเกมแรกกับเมืองทองฯ และผมต้องการพิสูจน์ให้คนเห็นว่าผมช่วยทีมได้ แต่หลังจาก 5 นาที ผมได้รับบอลมากขึ้น และเพื่อนร่วมทีมก็ช่วยผมได้เยอะ มันก็ทำให้ผมมั่นใจชัปปุยส์ กล่าว

เกมนี้มันไม่ง่ายนะ เพราะคู่แข่ง (โปลิศ เทโรฯ) เน้นเกมรับ แต่สุดท้ายเราก็ได้สามคะแนน ซึ่งมันถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีมากสำหรับผม และเราก็มองไปถึงเกมหน้าในวันพุธที่จะถึงนี้

ผมคาดหวังเหมือนกับที่สโมสรคาดหวังนั่นแหละ แต่มันก็ไม่ง่าย เพราะคู่แข่งที่เจอเมืองทองฯ มักตั้งรับกันเหนียวแน่น เพราะพวกเขารู้ว่าเรามีเกมรุกที่ยอดเยี่ยม เราคงเจอการเล่นแบบนัดนี้ ซึ่งเราก็ต้องพยายามเก็บบอลเอาไว้ เล่นใจเย็นๆ” 

เพื่อนร่วมทีมของเราดีมากๆ แต่ผมยังไม่มีเวลาคิดหรอก เพราะเรามีเกมที่ค่อนข้างถี่ แต่ผมก็คิดว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสำหรับผมดาวเตะลูกครึ่งเปิดใจ