ฟุตบอลไทย เอเชีย

ความสัมพันธ์ดีขึ้น!ชนาธิปได้ โอโนะ ช่วยเป็นพี่เลี้ยงตอนลงซ้อมกับคอนซาโดเล

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะคนใหม่ของ คอนซาโดเล ซัปโปโร ได้นักเตะอย่าง ชินจิ โอโนะ เป็นคนช่วยแนะนำการฝึกซ้อม ซึ่งเจ้าตัวยังเผยว่าความสัมพันธ์กับทีมกำลังดีขึ้นเรื่อยๆ

ดาวเตะจากไทย ยังคงร่วมฝึกซ้อมกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร ต่อไป หลังจากที่ ทีมเพิ่งออกไปพ่ายให้กับ คาชิวา เรย์โซล ในศึกเจลีกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาด้วยสกอร์ 2-1 ทำให้แพ้เป็นเกมที่ 6 ติดต่อกัน และหล่นลงมาอยู่ในโซนตกชั้น เรียบร้อยแล้ว

โดยการซ้อมในวันที่ 5 ร่วมกับทีมของชนาธิป นักเตะตัวหลักที่ลงสนามในเกมที่ผ่านมา ลงมายืดเส้นยืดสายและวิ่งวอร์มเบาๆ ก่อนจะถูกปล่อยให้พัก ส่วนนักเตะที่ไม่ได้ลงเล่นก็ทำการฝึกซ้อมตามปกติ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ค่อนข้างเย็นประมาณ 13 องศา และมีฝนตกลงมาเล็กน้อย

ซึ่งการฝึกซ้อมเริ่มจากการยืดกล้ามเนื้อ และวอร์มอัพ ก่อนที่จะมีการเล่นลิงชิงบอล ซ้อมจังหวะเข้าทำประตู และแบ่งข้างเล่นสมอลไซต์ประตูเล็ก ซึ่งชนาธิป ได้รับการติวเข้มจาก ชินจิ โอโนะ อดีตนักเตะทีมชาติญี่ปุ่นเช่นเคบ ซึ่งหลังจบการฝึกซ้อมที่ใช้เวลาประมาณ 1.30 ชั่วโมง กองกลางทีมชาติไทยได้เปิดเผยว่า

วันนี้ก็ซ้อมกับคนที่เพิ่งกลับมา และไม่ได้เล่น (ในวันอาทิตย์) รู้สึกสนุก การซ้อมมีรายละเอียดเยอะมาก

ความสัมพันธ์ดีขึ้นเยอะมาก ทุกคนก็คอยแนะนำเรา พอเขาแนะนำภาษาฟุตบอลก็ดี พอได้ใช้ขาเล่นด้วยกัน

โอโนะ ชอบชวนผมไปเล่นด้วย เขาอาจจะอยากให้ผมเป็นลิงก่อนด้วยละมั้งครับ เพราะผมเป็นเด็ก แต่ผมก็มีความสุขครับท่ได้เล่นกับโอโนะ