ฟุตบอลไทย ไทยลีก

หวังไว้นาน!”มาดามแป้ง”เผยเหตุทาบซิโก้คุมท่าเรือ

นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสร การท่าเรือ เอฟซี เปิดใจหลังเซ็นสัญญาดึง เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เข้ารับตำแหน่งกุนซือแทนที่ จเด็จ มีลาภ

สิงห์เจ้าท่าทำเซอร์ไพรส์ด้วยการดึงอดีตเฮดโค้ชทีมชาติไทยเข้ามากุมบังเหียน โดยขยับเซอร์เด็จมาเป็นที่ปรึกษาทีมแทน นับว่ายอดทีมแห่งถิ่นคลองเตยเปลี่ยนผู้จัดการทีมมาแล้ว 7 รายในยุคของมาดามแป้ง

ทั้งนี้ หัวเรือใหญ่สิงห์เจ้าท่าได้เผยถึงสาเหตุที่ทาบทาม ซิโก้ เข้าคุมทัพ ว่าหวังลึกๆที่จะให้นายใหญ่วัย 43 ปีมาทำหน้าที่เทรนเนอร์ในถิ่นแพท สเตเดี้ยม อยู่แล้ว เนื่องจากชื่นชอบและชื่นชมฝีมือในการทำงานมาตลอดนั่นเอง

“แป้งกับซิโก้รู้จักกันมานาน ให้เกียรติและชื่นชมในฝีมือการทำงานของเขามาโดยตลอด พบปะกันอยู่บ่อยครั้ง จริงๆแล้ว แป้งใฝ่ฝันลึกๆคิดว่าสักวันนึงอยากมีผู้นำสโมสรอย่างซิโก้ เพราะเขาเป็นคนที่ทุ่มใจเต็มร้อย ซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตนเอง”

“ปีนี้เป็นปีที่ 3 ที่แป้งทำท่าเรือมาซึ่งเราก็ตกชั้นมาและในปีนี้ได้กลับมาสู่ไทยลีกอีกครั้ง ผลงานที่ผ่านมาเลกแรกก็พอใจในระดับนึงนะคะ ต้องขอบคุณเซอร์เด็ดอดีตโค้ชที่ทำผลงานได้ดี”

“ในเลกที่สองจะเห็นได้ว่าหลายๆทีมก็เสริมนักเตะเข้ามาเพิ่ม แต่สิ่งสำคัญที่สุดแม้จะมีนักเตะที่เก่งหรือค่ตัวแพง แต่แน่นอนว่าเครื่องปรุงอาหารที่ดี จะขาดคนปรุงที่มีฝีมือไม่ได้ จริงๆเราก็คุยกันมาสักระยะนึงแล้ว แต่เมื่อวานซิโก้มึนๆก็อยู่ต้องบอกว่าหลวมตัว แต่แป้งก็ก็ดีใจมากนะคะ รวมถึงดีใจที่แฟนบอลให้การตอนรับซิโก้ด้วย”

“นักเตะก็มีขวัญกำลังใจนะคะที่ได้รับเกียรติจากอดีตโค้ชทีมชาติ ในฐานะประธานสโมสร ก็รู้สึกว่าซิโก้ให้เกียรติพี่แป้งมาก เราคิดตรงกันอย่างนึงคือเราอยู่กันอย่างครอบครัว ในฐานะท่าเรือก็ยินดีที่ได้ซิโก้มาเป็นเฮดโค้ชของสโมสรค่ะ”

สำหรับ ซิโก้ มีคิวนำลูกทีมลงทำศึกโตโยต้าไทยลีก นัดที่ 19 กับแบงค็อก ยูไนเต็ด ที่สนามแพท สเตเดี้ยม วันที่ 25 มิถุนายน เวลา 19.00 น.