ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

สยบข่าวลือ! ส.บอล ยันเบรารุสเข้าร่วมศึกคิงส์คัพ 2017

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมายืนยันว่าทีมเบรารุส ยังคงเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2017 ตามเดิม

ก่อนหน้านี้ได้มีการประกาศรายชื่อทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ 2017 ได้แก่ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ,ทีมชาติเบลารุส และ ทีมชาติบูร์กินาฟาโซ ทว่ามีกระแสข่าวลือว่า เบรารุส จะถอนทีมไม่เข้าร่วมการแข่งขัน

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ณ ห้องประชุม COME TOGETHER ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมจัดการแข่งขัน โดยมี ศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน เป็นประธานในที่ประชุม

หลังจากประชุมเสร็จ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน ได้ออกมาเผยว่า  “วันนี้ก็ได้มีการประชุมเตรียมความพร้อมของฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ โดยที่ประชุมในวันนี้เราเข้มงวดในเรื่องของการรักษาความปลอดภัย เพราะ เป็นถ้วยพระราชทาน เพื่อให้พร้อมที่สุด โดยประชุมร่วมกับทางไทยรัฐทีวี และขณะนี้ทีมที่ตอบตกลงมาได้คอนเฟิร์มเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว”

“ส่วนของทีมชาติเบรารุส ที่ตอนแรกมีกระแสข่าวว่าจะไม่ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขัน ตอนนี้ผมก็ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าเขาจะส่งทีมชุดใหญ่มาหรือป่าว แต่คงจะได้ทราบในรายละเอียดการประชุมครั้งต่อไป เรื่องจะขนทีมชุดใหญ่หรือต้องรอฝ่ายต่างประเทศของสมาคมอีกที แต่เขาก็ยืนยันความพร้อมมาแล้ว ไม่น่ามีปัญญาอะไร”

“เรื่องความพิเศษสำหรับฟุตบอลพระราชทานคิงส์คัพในปีนี้ ก็คงเป็นเรื่องของความปลอดภัย ที่ต้องเข้มงวดมากขึ้น และสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด ก็ส่วนที่เหลือก็เหมือนทุกๆปีที่จัดแข่งมา และเป็นการทำงานครั้งแรก ของ มิโลวาน ราเยวัช ที่จะลงคุมทีมในฟุตบอลรายการนี้ น่าจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งด้วยครับ”

ทั้งนี้การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 จะจัดขึ้นที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560