เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

THE OPINION: มุมมองสื่อญี่ปุ่น – ชนาธิปกับบทพิสูจน์แข้งอาเซียนในเจลีก

หลังจากย่างก้าวแรกบนแผ่นดินญี่ปุ่นในการเดินทางมาร่วมทัพ คอนซาโดโร ซัปโปโร ในฐานะนักเตะอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เดินทางมาเพียงแค่เปิดตัว เท่านั้น นับจากนี้ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะกลายเป็นนักเตะของทีมน้องใหม่เจลีกอย่างเต็มตัว

ซึ่งดูเหมือนการมาถึงของซุปเปอร์สตาร์ชาวไทยจะได้รับความสนใจจากผู้สื่อข่าว ตั้งแต่ก้าวแรกที่สนามบิน ชิโตเสะ เมื่อมีสื่อมวลชน มาร่วมทำข่าว และยังมีแฟนบอลมาให้กำลังใจ และถ่ายรูปรวมไปถึงขอลายเซ็นจากเขาด้วย

หลังจากนั้นในการฝึกซ้อมครั้งแรก ของดาวเตะวัย 23 ปีกับทีมชุดใหญ่อย่างเป็นทางการก็ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างคับคั่ง ดูเหมือนจะมากกว่าที่สนามบินด้วยซ้ำ

ซึ่งผู้สื่อข่าวจาก Football Tribe Thailand ที่เดินทางจากประเทศไทยเพื่อมาเกาะติดการเดินทางมาร่วมทัพ คอนซาโดเล ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในครั้งนี้ได้รับมุมมองและความคิดเห็นที่น่าสนใจจากสื่อมวลชนในประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงสื่อชื่อดังอย่าง เอพี ที่ได้ร่วมให้ความเห็นในการผจญภัยของนักเตะไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ในเจลีก

หลังจากที่สื่อมวลชนและแฟนบอลให้ความสนใจในการเดินทางครั้งนี้ สื่อท้องถิ่นในฮอกไกโดอย่าง มิชิโอะ โอชิโร จากสำนักข่าว ฮอกไกโด เอ็นพี ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า

“เมื่อตอนที่เรารู้ว่า สโมสรจะเซ็นสัญญากับนักเตะที่ฉายา เมสซี่ของเมืองไทย เราก็ได้ถามความคืบหน้าเรื่องนี้กับสโมสรตลอดเรียกว่าให้ความสนใจอย่างมากเลยครับ”

ทางด้านเคงโกะ นันบุ  สถานีโทรทัศน์ เอชบีซี ก็ยังกล่าวเสริมถึงความเห็นที่สื่อต่างให้ความสนใจในตัวดาวเตะจากไทย “ตอนที่เขาเข้ามา ผู้สื่อข่าวให้ความสนใจกับเขามากเลยทีเดียว”

“การเซ็นสัญญาของชนาธิป เป็นเรื่องที่น่าสนใจเพราะ ถ้าเราดูถึงประชากรอาเซียนที่มี 600 ล้านคน แต่ไม่บ่อยนักที่นักเตะของอาเซียน จะเข้ามาเล่นในเจลีก นี้ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ เพราะผมคิดว่าชื่อของชนาธิปก็ถือว่าเป็นนักเตะที่ชื่อดัง แม้ว่าก่อนหน้านี้เราจะมี เล กง วินห์ และ อิรฟาน บัชดิม ที่เคยมาเล่นที่นี่”  

โมฮัมเหม็ด อับดุลลาห์ จากสำนักข่าว AP ให้ความเห็นเพิ่มเติม

กด NEXT เพื่อติดตามความคิดเห็นของสื่อจากญี่ปุ่นถึงการร่วมทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร ของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ เพิ่มเติม

ก่อนหน้า
หน้า 1 / 2