ฟุตบอลไทย ไทยลีก

OFFICIAL: กิเลนผยองเปิดตัวแข้งใหม่เสริมทีมเลกสอง 4 รายรวด

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมแชมป์เก่า โตโยต้า ไทยลีก เปิดตัวนักเตะรายใหม่ที่ดึงตัวเข้ามาเสริมทีมเพื่อสู้ศึกในเลกที่ 2 จำนวน 4 คนด้วยกัน ที่สนามเอสซีจี สเตเดี้ยม

เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน ณ ห้องแถลงข่าวภายในสนามเอสซีจี สเตเดี้ยม ได้มารแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะที่เข้ามาเสริมทัพลุยศึกฟุตบอลไทยลีก ในช่วงเลกที่สอง อย่างเป็นทางการ โดยมี รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสร, ธชตวัน ศรีปาน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักแตะใหม่ ร่วมแถลง
โดยนักเตะใหม่ที่เข้ามาเสริมทัพมีทั้งสิ้น 4 ราย ได้แก่ เลอันโดร อัสซัมเซา จากศรีสะเกษ เอฟซี, ประกิต ดีพร้อม จากชลบุรี เอฟซี, ทศวรรษ ลิ้มวรรณเสถียร จากเชียงราย ยูไนเต็ด และ สิโรจน์ ฉัตรทอง จากอุบล ยูเอ็มที

ด้าน รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ได้เผยว่า “โค้ชแบนทำทีมของเราประสบความสำเร็จยิ่งใหญ่มาก ก้าวสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย โดยมีผลงานที่ดีเยี่ยม เราชนะทีมจากออสเตรเลีย เกาหลีใต้ รวมไปญี่ปุ่น ซึ่งเป็นปรากฏการณ์หน้าใหม่ ร่นระยะหัวแถวจากเอเชียมากขึ้น และปีหน้าเราจะกลับไปท้าทาย ทีมหัวแถวในเอเชียอีกครั้ง”

“ซึ่งถ้าจะเป็นไปได้นั้น จะต้องมีการยกระดับทีม และได้มีการหารือ นำมาสู่การเสริมทัพครั้งใหญ่ของเรา แม้เราจะเจอสถานการณ์ที่ยาก จากโปรแกรมที่ถี่มาก บวกกับเกมที่ทุกคนเล่นต่อเนื่องมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้เราไม่อยู่ในช่วงไม่สู้ดีเท่าไหร่ การเสริมทัพครั้งใหญ่นี้ จะเป็นการเสริมทัพป้องกัน แชมป์ไทยลีก บวกกับ ฟุตบอลถ้วยอีกสองรายการ ที่กำลังเข้ามา”

โค้ชแบน ธชตวัน ศรีปาน กล่าวว่า “สวัสดีพี่ๆน้องๆ สื่อมวลชน เราต้องเท้าความเรื่องการเสริมตัวผู้เล่นต้นปี เรามีคนเก่าๆอยู่แล้ว จึงเลือกพยายามดันขึ้นมาเพื่อเป็นการพัฒนาทีมอย่างต่อเนื่อง”

“เราวางแผนว่าจะสามารถแก้ไขปัญหาระหว่างการแข่งขันได้ แต่เมื่อเข้าสู่การแข่งขันจริง ดาวรุ่งที่เราใช้ ยังมีระยะห่างพอสมควร ในเรื่องของประสบการณ์ ดีในบางส่วน แต่ไม่ถึงร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งตารางแข่งขันค่อนข้างถี่ เราไม่นำมาเป็นปัญหา ก็พยายามแก้ปัญหาของเราในเรื่องของแท็คติก แต่ก็มาประสบปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บ ไม่ว่าจะเป็นอดิศักดิ์ ไกรษร, สารัช อยู่เย็น และซิสโก้ ฆิเมเนส รวมไปถึงการขาดหายไปของเคลตัน ซิลวา ที่ย้ายออกไป และเราเห็นช่องว่างพอสมควร พอนักเตะหลายคนเจ็บ ทำให้ระยะห่างระหว่างเอเอฟซี ไม่สามารถทดแทนได้ จึงเป็นที่มาของการเสริมนักเตะที่สามารถลงใช้ได้เลย เพื่อต่อยอดในปีต่อไป และปีนี้หมุนเวียนนักเตะเล่นได้ทั้งสามถ้วยในเลกที่สองให้สมบูรณ์ที่สุด”

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเปิดสนามในเลกที่ 2 ด้วยการออกไปเยือน สุโขทัย เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 18 มิถุนายนนี้ เวลา 19.00 น.