ฟุตบอลไทย ไทยลีก

โฉมใหม่! บีจีประกาศปรับพื้นสนามเป็นหญ้าจริงฤดูกาล 2018

บางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมในโตโยต้าไทยลีก ประกาศผ่านเว็บไซต์ทางการว่าสโมสรจะเตรียมปรับพื้นสนามลีโอ สเตเดียม เป็นสนามหญ้าจริง หลังจบการแข่งขันไทยลีกวันที่ 14 ตุลาคม 2017 ที่จะลงเล่นในบ้านพบ โปลิส เทโรฯ เอฟซี เพื่อให้ทันการแข่งขันในฤดุกาล 2018

รังเหย้าของทัพเดอะ แรบบิท ใช้หญ้าเทียมเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว โดยล่าสุดสโมสรมีการประกาศปรับพื้นสนามใหม่เป็นหญ้าจริงแทน ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 4 เดือนในการปรับเปลี่ยน และจะอวดโฉมต่อแฟนบอลในฤดูกาล 2018

“ทุกๆ อย่างมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งผู้บริหารสโมสรฯ เองเล็งเห็นถึงความสำคัญในการปรับปรุงให้สนามลีโอฯ แห่งนี้ให้ดีที่สุด จึงมีแนวคิดเปลี่ยนจากหญ้าเทียมมาใช้หญ้าจริงอีกครั้งในฤดูกาล 2018  ประกอบกับ ประสบการณ์ในการดูแลหญ้า จริงที่สนามซ้อม และ ศูนย์ฝึกเยาวชนที่คลองสี่ ทำให้มีความชำนาญในการบำรุงดูแลรักษา ทำให้ผู้บริหารเกิดความมั่นใจและตัดสินใจเปลี่ยน เป็นหญ้าจริงในที่สุด ซึ่งตามแผนแล้วจะเริ่มดำเนินการเปลี่ยนพื้นหญ้าในสนาม ภายในปีนี้ เพื่อให้พื้นสนามเสร็จทันเปิดฤดูกาล 2018 โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3-4 เดือนจะแล้วเสร็จ” ศิวะ สุรชาติ ผู้จัดการสนามลีโอ สเตเดี้ยมเผย

“ส่วนเรื่องคุณภาพหญ้าที่จะใช้ไม่ต้องกังวล เพราะเราจะใช้หญ้าตามมาตรฐานสากล ส่วนทีมงานที่จะเข้ามาดูแลเรื่องการปรับปรุงพื้นสนาม เป็นทีมงานมืออาชีพ ที่ผ่านการทำสนามให้กับทีมในไทยลีกมาแล้วหลายสนาม และยังเป็นทีมงานที่ดูแลสนามกอล์ฟชั้นนำในเมืองไทยอีกหลายแห่งด้วย ซึ่งโปรไฟล์ตรงนี้เป็นเครื่องยืนยันได้”