ฟุตบอลไทย

OFFICIAL : ปิดดีลต่างชาติ! ชัยนาทคว้า “กอร์กา” เสริมแดนกลาง

ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี ทีมในศึก M-150 Championship ประกาศคว้า กอร์กา เบลาสโก กองกลางชาวสเปน เข้ามาเสริมลุยเลกสองแล้ว และถือเป็นแข้งโควตาต่างชาติรายสุดท้ายของทีม

มิดฟิลด์วัย 30 ปี ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งในเมืองไทยมาแล้วหลายสโมสร ทั้ง ศรีสะเกษ เอฟซี, การท่าเรือ เอฟซี, ขอนแก่น ยูไนเต็ด และสงขลา ยูไนเต็ด ก่อนจะโยกมาค้าแข้งยังถิ่นเขาพลอง สเตเดียม ในฐานะโควต้าแข้งต่างชาติแทนที่ของแจฟลอน กูเซย์นอฟ ปราการหลังชาวอุซเบกิสถาน ที่เพิ่งประกาศปล่อยตัวเมื่อวันที่ 13 มิถุนายนที่ผ่านมา

“อย่างที่ทราบกันแล้วว่าทีมของเราต้องมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อเป้าหมายที่ตั้งเอาไว้ จึงได้ทำการปรับเปลี่ยนในส่วนของผู้เล่นต่างชาติ 1 ตำแหน่ง ซึ่งการเซ็นสัญญากับ “กอร์กา” ในครั้งนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในแดนกลางได้เป็นอย่างดี เพราะในฤดูกาลนี้จะเห็นได้ชัดว่าเราใช้ “หน่อง” อนุวัติ และ “ชัย” ฉัตรชัย ค่อนข้างหนัก จึงต้องหาผู้เล่นที่มีประสิทธิภาพมาแบ่งเบาภาระในแดนกลาง”  อนุชา นาคาศัย ประธานสโมสรกล่าวผ่านสื่อประจำสโมสร

“และด้วยประสบการณ์บวกกับจุดเด่นของ “กอร์กา” นั่นคือเป็นผู้เล่นถนัดเท้าซ้ายธรรมชาติ มีความสามารถในการไปกับบอล การจ่ายบอลทะลุช่องได้ดีเยี่ยม และยิงฟรีคิกได้ดี มีประสบการณ์ในสโมสรใหญ่ในไทยมาหลายสโมสร รู้จักฟุตบอลในไทยเป็นอย่างดี มั่นใจว่าเขาจะเข้ามาเพิ่มมิติในเกมรุกได้อย่างแน่นอน อีกทั้งกอร์กา ยังเคยเป็นผู้เล่นกองกลางตัวรับมาก่อน เขาจึงสามารถเล่นได้ทั้งเกมรับ-เกมรุก กอร์ก้าจึงเป็นผู้เล่นตอบโจทย์ของเราในเลก 2 ได้อย่างแท้จริง”

โดย กอร์กา จะเข้ามาเป็นนักเตะแข้งต่างชาติรายที่ 5 ของทีม ต่อจาก พาร์ค จอง โฮ, ดิเอโก้ ซิลวา, มุสตาฟา อาซัดซอย และฟลอร็องต์  ซินามา-ปงโกลล์

Official News l ปิดดีลต่างชาติ ชัยนาทซิว กอร์ก้า เข้ารังเป็นรายที่สองเสริมผู้เล่นกันต่อเนื่องสำหรับ "นกใหญ่พิฆาต" ชัยน…

CHAINAT Football Clubさんの投稿 2017年6月15日