ฟุตบอลไทย เอเชีย

ไปลามาไหว้! ชนาธิป เข้าลานายกก่อนบินร่วมทัพ คอนซาโดเล ซัปโปโร

ชนาธิป สรงกระสินธ์  เดินทางเข้าพบ พล... สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อถือโอกาสกล่าวลาก่อนเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร

ดาวเตะร่างเล็กจะย้ายไปเล่นในเจลีก กับทีมน้องใหม่อย่าง คอนซาโดเล ซัปโปโร หลังจากที่เอสซีจี ปล่อยให้ยืมตัวด้วยสัญญา 1 ปีครึ่ง และมีกำหนดการเดินทางไปร่วมฝึกซ้อมกับทีมใหม่ฝนวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ซึ่งก่อนที่จะเดินทางไปนังประเทศญี่ปุ่น กองกลางวัย 23 ปีได้เข้าพบ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อกล่าวลาพร้อมกับรับโอวาท

พล... สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม ได้กล่าวให้โอวาท แก่ชนาธิป ว่าก็ขอให้เจ เดินทางโดยสวัสดิภาพ สำหรับการไปเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของตัวเจเอง เพราะฟุตบอลญี่ปุ่นอย่างที่ทราบกัน มีนักเตะฝีเท้าดีๆ หลายคน และที่สำคัญยังขึ้นชื่อเรื่องระเบียบวินัย

สุดท้ายก็ขอให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เดินทางปลอดภัย ที่สำคัญคือประสบความสำเร็จในการค้าแข้งต่างประเทศ และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักเตะไทยรุ่นหลัง เจคือตัวอย่างของนักเตะไทยที่ได้ไปเล่นในระดับโลก หวังว่าในอนาคตเจ จะได้เก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ ที่เป็นประโยชน์ และมาช่วยทีมชาติ ถ้ามีโอกาสก็จะเดินทางไปเยี่ยม