เอเชีย ฟุตบอลไทย

ขอสร้างประวัติศาสตร์! ราเยวัช ลั่นเก็บชัยชนะแรกในรอบ 12 ทีมสุดท้าย

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ลั่นขอพาทีมชาติไทย ชนะเหนือ ยูเออี ได้สำเร็จ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์  เก็บชัยนัดแรกในศึกคัดบอลโลก รอบ 12 ทีมสุดท้าย

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน ณ ห้องประชุม 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน ได้มีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ก่อนหน้านี้ทีมชาติไทยทำการแข่งขันมาแล้วทั้งสิ้น 7 นัด เก็บได้เพียงแต้มเดียว ตกรอบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยนัดแรกที่พบกัน ทีมชาติไทย เป็นฝ่ายบุกไปพ่าย 1-3

ด้าน มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทยได้กล่าวว่า “ เราก็มีการเตรียมการมาอย่างดีสำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ และพรุ่งนี้เราจะทำให้ดีที่สุด เพื่อผลแข่งขันที่ดีออกมา ซึ่งถ้าชนะได้ ก็จะเป็นนัดประวัติศาสตร์ ในการคว้าชัยชนะในรอบ 12 ทีมสุดท้าย ซึ่งตอนนี้ ผู้เล่นทุกคนมีความกระหาย พวกเราเองก็คาดหวังที่จะได้รับการสนับสนุนจากแฟนบอลอย่างเต็มที่”

“ส่วนตัวก็รู้จักผู้เล่นของยูเออีเป็นอย่างดี เนื่องจากเขาเป็นผู้เล่นที่มาจาก เจเนอเรชั่นเดียวกัน ซึ่งเป็นทีมที่ดี เขาได้ 9 แต้มมาแล้ว เป็นทีมที่โอกาสดีกว่าในการที่จะเก็บชัยชนะ หน้าที่ของเราต้องเตรียมการมาอย่างดีสำหรับการมาเยือนของยูเออีในนัดนี้”

“เราได้มีการวิเคราะห์ การเล่นของยูเออีมาเป็นอย่างดี เรื่องที่สำคัญที่สุดของไทย เตรียมการบุกกับรับเป็นทีม การเปลี่ยนจากรุกเป็นรับ ฉะนั้นผลการแข่งขันพรุ่งนี้คงต้องขึ้นกับการทำงานเป็นทีมของเราเอง” เฮดโค้ชช้างศึก กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ทีมชาติไทยจะมีเทรนนิ่งออฟฟิเชียลเวลา 17.00 น. และจะมีศึกฟุตบอลดลกรอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 3 พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในวันที่ 13 มิถุนายน เวลา 19.00 น. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ช่อง 7 ถ่ายทอดสด