ยุโรป เอเชีย

Bad Boy XI: 11 แข้งฉาวโดนแบนโลกตะลึง

1. โช ยอง ฮุน (ุ 6 เดือน)

กองหลังประสบการณ์สูงที่เคยมีดีกรีเป็นหนึ่งในขุนพลทีมชาติเกาหลีใต้ชุดลงเตะฟุตบอลโลก 2010 เป็น 1 ใน 3 นักเตะของเจจู ยูไนเต็ด ที่ถูกเอเอฟซีสั่งลงโทษทั้งปรับทั้งแบนหนักที่สุด หลังเจ้าตัวได้รับใบเหลือง-แดงในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2017 รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ที่ต้นสังกัดบุกไปพ่ายอูราวะ เรดส์ ไดมอนส์ 3-0

แนวรับวัย 33 ปีได้รับใบเหลืองที่สอง จนกลายเป็นใบแดง หลังเจตนาตัดฟาวล์จากด้านหลังใส่ชินโสะ โคโรกิ ดาวเตะอูราวะฯ ในนาทีที่ 81 ซึ่งดูเหมือนจะเป็นการแจกใบเหลือง-แดงทั่วไป ทว่าหลังจบเกมการแข่งขันที่ต้นสังกัดพ่ายขาดลอย 0-3 เจ้าตัวกลับเข้ามาในสนามอีกครั้ง ทั้งที่ได้รับใบแดงไปแล้ว และเจตนาใช้มือผลักผู้ตัดสินในจังหวะที่ทั้งสองทีมยังมีปัญหาชุลมุนกันหลังเกม ตามคำพูดที่ว่า “บอลจบ คนไม่จบ!”

จากการแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมข้างต้น จึงเป็นเหตุให้ลูกหม้อเจจูฯรายนี้ ถูกลงโทษแบน 6 เดือน และปรับเงินจำนวน 20,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 6.8 แสนบาท ขณะที่เพื่อนร่วมทีมอีกสองรายที่ถูกลงโทษทั้งปรับทั้งแบนเช่นเดียวกัน อย่าง เบค ดอง กิว ตัวสำรองที่ปรี่เข้าทำร้ายคู่แข่ง ถูกแบน 3 เดือน และโดนปรับเงิน 15,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 5.1 แสนบาท ขณะที่ควอน จิน ฮาน ที่โดนใบแดงคนที่สาม ถูกแบน 2 แมตช์ และโดนปรับเงิน 3.4 หมื่นบาท