ยุโรป ฟุตบอลญี่ปุ่น

ถึงแดนซามูไร! โพลดีสวมชุดโกเบเยือนสถานทูตญี่ปุ่น

สโมสรวิสเซล โกเบ โพสต์ภาพของลูคัส โพลโดลสกี กองหน้าประสบการณ์สูงชาวเยอรมัน ว่าได้เดินทางมายังสถานทูตญี่ปุ่นในเยอรมัน เพื่อเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยก่อนย้ายมาค้าแข้งร่วมกับทีมในช่วงเลกที่ 2 เดือนกรกฏาคมนี้

ก่อนหน้านี้ดาวยิงทีมชาติเยอรมันชุดแชมป์ฟุตบอลโลก 2014 เคยยืนยันด้วยตัวเองว่ากำลังจะย้ายมาค้าแข้งร่วมกับทีมดังแห่งจังหวัดเฮียวโงะผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจของตัวเองมาแล้ว เมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดกลายเป็นวิสเซล โกเบบ้าง ที่โพสต์ดักยืนยันว่าอดีตกองหน้าอาร์เซนอลเดินทางมาถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว โดยไม่ใช่สนามซ้อมของทีม แต่เป็นสถานทูตญี่ปุ่นในเยอรมัน ทั้งนี้ ตามข้อตกลงระหว่างประเทศสากล สถานทูตของประเทศใด ถือเป็นอาณาจักรของประเทศนั้นๆ

สำหรับ ลูคัส โพลโดลสกี ผ่านการลงเล่นให้กับเอฟซี โคโลญจน์, บาเยิร์น มิวนิค, อาร์เซนอล, อินเตอร์ มิลาน และ กาลาตาซาราย มาแล้ว และการย้ายมาค้าแข้งในเจลีก ช่วงเลกที่ 2 นี้ ทำให้เจ้าตัวมีโอกาสดวลฝีเท้ากับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ซูเปอร์สตาร์ทีมชาติไทย ที่จะย้ายไปเล่นกับ คอนซาโดล ซัปโปโร ในช่วงเลกที่สองเช่นกัน

来日を控えた #ポドルスキ 選手から写真が到着しました!なんと!ヴィッセル神戸のトレーニングウェアを身に纏って、在ドイツ日本国大使館を訪問してくれました!来日に向けた意気込みが伝わってきますね!!Here are some pictures from our today's visiting the Japanese embassy.#vissel #poldi

ヴィッセル神戸 / VISSEL KOBE [公式]さんの投稿 2017年6月9日