ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

EXCLUSIVE : หมดเปลือก! ธีราทรเปิดใจกรณีถอนตัวทีมชาติ

ธีราทร บุญมาทัน ออกมาเปิดใจ กรณีขอถอนตัวจากทีมชาติที่จะมีโปรแกรมแข่งขันเกมคัดบอลโลก เจอกับยูเออี ทำให้มีเสียงวิจารณ์มากมายบนโลกโซเชียลหลังประกาศรายชื่อ

มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชทีมชาติไทย ได้ ประกาศรายชื่อนักเตะ 24 คนเข้าแคมป์ฝึกซ้อม เพื่อเตรียมสู้ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีม นัดที่ 8 พบสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในวันที่ 13 มิถุนายน แล้วนั้น

ปรากฏว่าในรายชื่อที่ประกาศออกมา ไม่มีชื่อของชนาธิป สรงกระสินธิ์ และ ธีราทร บุญมาทัน โดยสโมสรต้นสังกัดอย่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้แจ้งหนังสือถอนตัวเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บ ทำให้เป็นกระแสวิจารณ์อย่างแพร่หลายในโลกออนไลน์

ด้าน ธีราทร บุญมาทัน ได้ออกมาเผยแบบเอ็กซ์คลูซีพ กับทีมงาน Football Tribe Thailand ว่า “เรื่องถอนตัวจากอาการบาดเจ็บนั้นเป็นเรื่องจริง ผมเพิ่งผ่าฟันคุดด้านขวามาไม่นานนี้ แต่ยังไม่หายปวดดี เหงือกยังบวมอยู่ และต้องกินยาอยู่ตลอด และวางแผนไว้ว่าถ้าข้างขวาหายบวม เลยจะผ่าฝั่งซ้ายต่อทันที เพราะไม่อยากปวดแบบนี้ไปตลอด”

ส่วนในเกมอุ่นเครื่องที่ทีมชาติไทย ออกไปพ่ายอุซเบกิสถานมานั้น เจ้าตัวได้เผยต่อว่า “เกมนั้นก็คิดว่าทุกคนทำหน้าที่ได้ดีแล้ว ก็เป็นเกมอุ่นเครื่องเกมหนึ่ง เราก็ต้องกลับมานำข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นในแมตช์นี้เอามาแก้ไข และพัฒนาทีมกันต่อไป”

“สุดท้ายผมก็อยากเป็นกำลังใจให้ผู้เล่นทุกๆคนครับ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุดครับ สู้ๆครับ” ธีราทร กล่าวให้กำลังใจทิ้งท้าย