ฟุตบอลไทย ไทยลีก

OFFICIAL: เติมแนวรุก!แข้งเทพเปิดตัว “จักรพันธ์ พรใส” เสริมทัพเลกสอง

แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมรองแชมป์เก่าของศึก โตโยต้า ไทยลีก กระชากตัว จักรพันธ์ พรใส ปีกจาก บางกอกกล๊าส เอฟซี เข้ามาเสริมทัพ อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วด้วยสัญญา 2 ปีครึ่ง

โดยปีกวัย 30 ปี จะได้กลับมาร่วมงานกับ มาโน โพลกิ้ง อีกครั้ง ในรอบ 3 ปี หลังจากที่เคยร่วมงานกันที่ สุพรรณบุรี เอฟซี มาก่อน ได้ทำการเปิดตัวกับสโมสรใหม่อย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับ ขจร เจียรวนนท์ ประธาน สโมสร

จริงๆแล้วนะครับกรรมการของทางสโมสรในปีนี้ ตัดสินใจเลือกนักเตะหลังจากเริ่มฤดูกาล มีนักเตะเจ็บไปถึง 9 ราย เพราะฉะนั้น จักรพันธ์ จึงเป็นนักเตะที่เราให้ความสนใจ  ย้อนหลังกลับไปเราคุยกันมาแล้วตั้ง 3 ปี จะมีกาพูดคุยกันแทบทุกครั้งที่ตลอดเปิด  เพราะทางโค้ชมาโน่ชอบสไตการเล่นของเขามาก และเข้ากับสไตล์การเล่นของสโมสรมาก ทำให้เราได้ตัดสินใจดึงเข้ามา” ประธาน สโมสร แข้งเทพกล่าว

ส่วนเรื่องการเสริมทีมยังดูไว้อยู่ เพราทางนักเตะของเรามีอาการบาดเจ็บอยู่หลายราย เพราะฉะนั้น เราก้ดูว่านักเตะคนไหน เข้ากับสไตล์ของเราก็จะมีการเสริมอีก

ส่วนเรื่องการดึง ชาริล ชัปปุยส์ มาเสริมทีม ตอนนี้ยังไม่มีนะครับ ยัง ขอปฏิเสธข่าวไปก่อนนะครับ

ด้าน จักรพันธ์ จะสวมหมายเลขเสื้อ 77 ร่วมทัพเลกสอง ด้วยสัญญาการค้าแข้ง 2 ปีครึ่ง ซึ่ง ก่อนหน้านี้ “แข้งเทพ” เพิ่งเปิดตัว เมอร์ดัด ปูลาดี้ ดาวเตะ สารพัดประโยชน์ดีกรีทีมชาติอิหร่าน ชุดฟุตบอลโลก 2014 มาเสริมทีม ในช่วงเลกที่สอง  ได้เปิดเผยความรู้สึกหลังย้ายสังกัดใหม่ว่า

ดีใจและเป็นเกียรติที่แบงค็อกให้ความสนใจและซื้อตัวมาร่วมทีม อย่างที่คุณขจรบอกเราได้มีการพูดคุยกันแทบจะทุกครั้งที่ตลาดซื้อขายเปิด และ มาโน่ ก็ติดต่อกันอยู่ตลอด ได้มีโอกาสมาในวันนี้ ก็รู้สึกว่าดีใจและเป็นเกียรติ ก็จะทำผลงานในสนามให้ดีที่สุดครับ

 “คือจริงๆและผมชอบเบอร์ 7 กับ เบอร์ 10 พอดีเบอร์ไม่ว่างเลยใช้เป็นเบอร์ 77 เห็นตอนดูกัลโชเซเรียอา  มีนักเตะหลายๆคนใส่เบอ 77 ก็อยากให้แปลกๆไปหน่อยครับ”

“แน่นอนอยู่แล้ว เขารู้จักสไตล์ผม และวิธีใช้ผม และที่สำคัญเราเองก็เหมือนเพื่อนกันมากกว่า มีอะไรก็พูดคุยกันได้ตลอด ทำให้การทำงานจะสบายใจขึ้น ทั้งในและนอกสนาม ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี” จักรพันธ์ทิ้งท้ายถึงการกลับมาร่วมงานกับ มาโน่ โพลกิ้ง อีกครั้ง

สำหรับ จักรพันธ์ พรใส เริ่มเล่นกับ  เพื่อนตำรวจ, เมืองทอง ยูไนเต็ด, และเป็นหนึ่งในขุนพลนักเตะชุดแชมป์ไทยลีกไร้พ่าย ฤดูกาล 2012 ของกิเลนผยอง จากนั้นย้ายมาอยู่กับ สุพรรณบุรี เอฟซี และ บางกอกกล๊าส เอฟซี ก่อนที่จะย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของ แบงค็อก ยูไนเต็ด