ฟุตบอลไทย

OFFICIAL : แก้ปัญหาแนวรับ!ราชบุรีเปิดตัวเซนเตอร์ดีกรีทีมชาติคองโก

ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ทีมในศึก โตโยต้าไทยลีก เปิดตัว โจเอล ซามี่ กองหลังดีกรีทีมชาติ ดีอาร คองโก มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการ แทนที่โควตาของ คาร์ลอส ซานโต๊ส ที่โชคร้ายบาดเจ็บยาว

ราชันมังกร ประสบปัญหาในแนวรับ หลังจากที่ คาร์ลอส ซานโต๊ส บาดเจ็บหนักในการลงเล่นเกมอุ่นเครื่อง ทำให้ทีมตัดสินใจดึง ปราการหลังร่างยักษ์ จาก ออร์เลออองส์ ในลีก เดอซ์  ฝรั่งเศส เข้ามาร่วมซ้อมกับทีม และได้ทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ร่วมกับ ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีม

รู้สึกยินดี และผมเจอเพื่อนๆมาแล้วในการฝึกซ้อมผมจะเอาประสบการณ์มาช่วยทีมโจเอล ซามี่ กล่าวถึงความรู้สึก

ฟุตบอลไทยจังหวะเร็วมีการโต้กลับและขึ้นลงตลอดเวลา ผมได้ดูเกมราชบุรีพบกับแบงค็อก ยูไนเต็ด ผมรู้สึกว่าฟุตบอลไทยไม่ง่าย และมีความเร็ว

ผมเคยเจอกับทั้ง เอสซอมเบ้ และ อัลฮาร์บี้ จาเดยาอุย  ตอนค้าแข้งในฝรั่งเศา ซึ่งสองคนนี้ช่วยผมในการปรับตัวได้ดีในการฝึกซ้อม

ผมเชื่อมั่นว่าเราจบท็อปไฟว์หรืออาจจะท็อปทรีได้เลย ผมเชื่อว่าเราจะมีเลกสองที่ดี

ส่วนทางด้าน ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีม เผยว่าการเลือกเขาเข้าสู่ทีมเป็นการตัดสินใจของทีมงานสต๊าฟฟ์หลายคน และได้ศึกษาโปรไฟล์รวมไปถึงอุปนิสัยของนักเตะมาอย่างดีแล้ว

จริงๆเราก็ช่วยกันดูหลายคน หลังจากได้โปรไฟล์เขามาและได้เช็กไปยังทีมในยุโรปถือว่าเขาโอเค

สำหรับ แนวรับวัย 32 ปี เจ้าของส่วนสูง 190 ซม. มีประสบการณ์ในการค้าแข้งที่ประเทศฝรั่งเศสอย่างยาวนาน กับ วาล็องซ์, อาเมียงส์, น็องซี่ และ ออร์เลออองส์ ในลีก เดอซ์ เป็นสโมสรล่าสุด รวมถึงเคยไปทดสอบฝีเท้ากับ ลีดส์ ยูไนเต็ด ช่วงฤดูกาล 2003-04  และมีลุ้นที่จะลงสนามในเกม โตโยต้าไทยลีก เลกสองกับ อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด และในฟุตบอลช้างเอฟเอคัพรอบ 64 ทีมกับบุรีรัมย์ยูไนเต็ด