ฟุตบอลไทย ไทยลีก

แข้งเจ็บคืนทัพ!ขจรยันแบงค็อกไม่เสริมทีมเยอะเลกสอง

นาย ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด เผยว่าทีมจะไม่เสริมทัพในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังเยอะ เนื่องจากได้นักเตะที่หายจากอาการบาดเจ็บพร้อมกลับมาช่วยต้นสังกัดแล้ว

ก่อนหน้านี้บรรดาเหล่าแข้งเทพต่างพาเหรดกันเจ็บถึง 9 ราย อาทิ เจย์ซี จอห์น,กิลแบร์โต้ มาเชนา และ ดราแกน บอสโควิช เป็นต้น ซึ่งขณะนี้นักเตะก้เริ่มทยอยหายเจ็บกันเกือนหมด ยกเว้น โจโจ้ และ มาเชนาที่อยู่ในช่วงฟื้นฟูสภาพร่างกาย โดยในส่วนของรายหลังอาจหายไม่ทันในเลกที่สองด้วย

จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้หัวเรือใหญ่ทีมรองแชมป์ลีก 2016 ยอมรับว่าแบงค็อกจะไม่ซื้อนักเตะเข้ามาร่วมทีมเยอะ ซึ่งในเวลานี้พวกเขาเพิ่งได้นักเตะใหม่อย่าง เมห์รดัด ปูลาดี้ แนวรับดีกรีทีมชาติอิหร่านเป็นมาเสริมทัพเป็ยรายแรกเท่านั้น

“ตอนนี่ทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด เราก็มีผู้เล่นต่างชาติเหลือ2โควต้าซึ่งอีกสองรายอยู่ในช่วงรักษาตัว ทั้ง กิลแบร์โต มาเชน่า และ เจย์ซี จอห์น ที่ตอนนี้อยู่ช่วงฟื้นฟูร่างกายซึ่งเราก็ต้องลุ้นกันอีกทีว่าเขาจะกลับมาได้ทันรึเปล่า”นายขจรกล่าวภายในงานเปิดตัวนักเตะใหม่

“ในช่วงเลกที่สองตอนนี้เราจะไม่เสริมตัวผู้เล่นมากเพราะช่วงต้นฤดูกาลเรามีนักเตะบาดเจ็บถึง 9 รายแต่ตอนนี้พวกเขาหายจากอาการบาดเจ็บแล้วก็มีแต่นักเตะต่างชาติที่มาบาดเจ็บในช่วงหลัง ตอนนี้เราก็ต้องดูไปก่อนนะครับว่าจะมีนักเตะคนไหนจากสองคนนี้อาจจะกลับมา แต่ กรณีของ มาเชน่า นี้อาจหายกลับมาไม่ทัน”

“ส่วนการเข้ามาของ ปูลาดี้ นั้นคือต้องดูตำแหน่งโควต้าก่อนนะครับเพราะตอนนี้เรามีนักเตะเอเชียอย่าง เจย์ซี จอห์น เราก็เพิ่ม ปูลาดี้ มาในตำแหน่งที่สองแทน มาเชน่า แต่ตอนนี้เรายังดูนักเตะอย่าง เจย์ซี จอห์น ก่อนนะครับว่าเขาหายทันรึเปล่าแต่เราก็กำลังตามหานักเตะเพื่อเข้ามาเสริมทีม”