ยุโรป เอเชีย

เจอทีมใหญ่!กุนซือเมอร์ไลออนชี้เกมอุ่นฟ้าขาวเป็นเรื่องดีสำหรับนักเตะ

ว. สุนทรมูรติ กุนซือทีมชาติสิงคโปร์ เชื่อว่าการได้ลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติอาร์เจนตินาจะทำให้ลูกทีมของเขาได้รับประสบการณ์ที่ดีกลับมาอย่างแน่นอน

เมอร์ไลออนมีโปรแกรมลงเล่นเกมกระชับมิตรกับทัพฟ้าขาวในวันที่ 13 มิถุนายน 2017 ตามปฏิทินฟีฟ่า ซึ่งยอดทีมจากอเมริกาใต้จะนำมาโดย ลิโอเนล เมสซี จอมทัพซูเปอร์สตาร์ของ บาร์เซโลนา รวมถึงผู้เล่นชุดใหญ่คนอื่นๆก็จะเดินทางมาลับแข้งในแมตช์ดังกล่าวด้วย

“มันคงจะเป็นเกมที่ยาก แต่แน่นอนว่าพวกเด็กๆคงพร้อมแล้วและจะสู้จนสิ้นเสียงนกหวีด เราทุกคนได้เตรียมใจไว้แล้ว จนทำให้อยากจะเผชิญหน้ากับทีมใหญ่อย่างอาร์เจนตินา และผมเชื่อว่ามันเป็นการเปิดรับสิ่งที่ดีสำหรับนักเตะ”เฮดโค้ชวัย 51 กะรัตกล่าวผ่าน Today Online

ขณะเดียวกัน ฮาริสส์ ฮารูน รองกัปตันทีมก็เชื่อด้วยว่าการได้แข่งขันกับทีมชั้นนำของโลกจะทำให้ฟุตบอลสิงคโปร์พัฒนาตามขึ้นไปด้วย

“การที่เราได้เล่นกับคู่แข่งที่มีศักยภาพสูง มันเป็นเรื่องดีสำหรับทีมชาตินะ ใช่ เราอาจเสีย2-3ประตู,เราอาจจะเล่นได้ไม่ดี แต่ทั้งหมดมันคือการเรียนรู้ในด้านของประสบการณ์ของพวกเรา ซึ่งถ้าหากเราได้เล่นกับคู่แข่งแบบนี้เป็นประจำ ผมมั่นใจว่าโดยรวมแล้วมันจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับฟุตบอลสิงคโปร์”มิดฟิลด์วัย 26 กะรัตกล่าว