ไทยลีก

OFFICIAL : ไทยฮอนด้ายืมสองดาวโรจน์ฉลามเสริมแกร่งเลกสอง

ไทยฮอนด้า ลาดกระบัง เอฟซี ยืนยันผ่านเว็บไซต์ทางการของสโมสรว่าได้ดึงเหมันต์ กิติอำไพพฤกษ์ และฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์ 2 ดาวรุ่งจาก ชลบุรี เอฟซี เข้ามาเสริมทีมลุยไทยลีก เลก 2 เรียบร้อยแล้ว

สถานการณ์ของทัพอินทรีอัคนีบนไทยลีกยังไม่สู้ดีนัก หลังผ่านการแข่งขันเลกแรก เก็บได้เพียง 15 คะแนน จากการลงเตะ 17 นัด รั้งอยู่อันดับที่ 16 ของตาราง ซึ่งเป็นพื้นที่โซนตกชั้น

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ทีมแชมป์ลีกรองฤดูกาลที่แล้ว เดินหน้าเสริมทีมเพื่อโอกาสในการอยู่รอดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดประกาศรวบ 2 ดาวรุ่งฉลามชลมาเสริมทีมเป็นรายที่ 5 และ 6 ต่อจาก กุสตาโว ดา ซิลวา, บารมี ลิ้มวัฒนะ, ปฏิภาณ อุ่นอบ และ โรนินโญ ที่ดึงมาก่อนหน้านี้

สำหรับ เหมันต์ กิติอำไพพฤกษ์ ในวัย 22 ปี เล่นในตำแหน่งแบ็กซ้าย เคยมีดีกรีติดทีมชาติชุด ยู-21 และผ่านการค้าแข้งกับ พานทอง เอฟซี, ศรีราชา เอฟซี, บางกอก เอฟซี และ ชลบุรี เอฟซี ในปีล่าสุด

ขณะที่ฤทธิเดช เพ็ญสวัสดิ์ในวัย 20 ปี สามารถเล่นได้หลายตำแหน่งทั้งปีกซ้าย, ปีกขวา และกองหน้าตัวเป้าเคยมีดีกรีเป็นเยาวชนทีมชาติ ชุดยู-19 มาแล้ว ผ่านประสบการณ์ลงเล่นให้กับ ศรีราชา เอฟซี, พานทอง เอฟซี และกลับมาอยู่กับชลบุรี เอฟซี มาก่อน