เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก

เต็มที่แล้ว! โค้ชแบนรับกิเลนต้านความแกร่งคาวาซากิไม่ไหว

ธชตวัน ศรีปาน นายใหญ่เมืองทอง ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก นัดที่สอง กับคาวาซากิ ฟรอนทาเล เป็นงานที่ยากสำหรับทีม ยันนักเตะสู้เต็มที่แล้วแต่ต้านความแข็งแกร่งของคู่แข่งไม่ได้

ทัพกิเลนผยองลงทำการแข่งขันศึกเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ด้วยการบุกไปเยือนคาวาซากิ ฟรอนทาเล ที่โทโดโรกิ สเตเดียม ซึ่งเกมนัดแรก เป็นทีมแชมป์ไทยลีกซีซันที่แล้วแพ้มาก่อน 1-3

สำหรับตลอดเกมการแข่งขัน 90 นาที เป็นคาวาซากิที่จบสกอร์เฉียบคมกว่า และเป็นฝ่ายเอาชนะ 4-1 ได้ประตูจากยู โคบายาชิ นาทีที่ 31, ทัสซึยะ ฮาเซกาวา นาทีที่ 33,  เอดูอาร์โด้ เนโต้ นาทีที่ 40 และไรเนอร์ ซานโต๊ส นาทีที่ 79 ขณะที่ตัวแทนจากไทยใน 1 ประตูปลอบใจจากธีรศิลป์ แดงดา นาทีที่ 87 ทำให้สกอร์รวมเป็นเมืองทองที่พ่ายไป 7-2 จอดป้ายเพียงรอบ 16 ทีมสุดท้ายเท่านั้น

“เราก็รู้ว่าเป็นงานยากที่จะกลับมาได้ และต้องมาเยือนคาวาซากิ แต่เราก็จัดผู้เล่นที่ดีที่สุดเพื่อลงไปสู้กับคาวาซากิ และเป็นการแสดงว่าพวกเราเคารพคู่ต่อสู้ เคารพตัวเราเอง และทำให้เต็มที่สุด แต่ก็ต้องยอมรับว่าเราสู้ไม่ได้” โค้ชแบนกล่าวหลังเกม

นอกจากนี้ อดีตกุนซือเพื่อนตำรวจและสระบุรี เอฟซี แจงถึงกรณีที่ไม่ส่ง 2 แกนหลักของทีมอย่างนาโออากิ อาโอยามา และชนาธิป สรงกระสินธ์ ว่า“ส่วนนัดนี้ที่ดร็อปนาโออากิ อาโอยามา เพราะเราใช้งานเขามาหลายๆนัดติดกัน และชนาธิปก็ได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อม ทำให้เราไม่สามารถส่งเขาลงเล่นเป็น 11 ตัวจริงได้”