เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

THE RATINGS:ตัดเกรดแข้งกิเลนเกมพ่ายฟรอนทาเลยับร่วง 16 ทีม ACL

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวจากไทย ยุติเส้นทางในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก เอาไว้เพียงแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย หลังจากที่บุกไปโดน คาวาซากิ ฟรอนทาเล ถล่มขาดลอยในเกมที่สองด้วยสกอร์ 4-1 ทำให้ตกรอบไปด้วยประตูรวม 7-2 นี่คือ คะแนนความสามารถของ แข้งกิเลนผยองทุกคนในเกมนี้

ตัวจริง

กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ 4 : ช่วงต้นเกมยังไม่ได้ออกแรงเซฟมาก แต่มาเจอ ลูกยิงจ่อๆของ ยู โคบายาชิ ที่แฉลบ เซลิโอ ก็ช่วยทีมเซฟไม่ได้ ทำให้สถานการณ์ตกเป็นรอง และเสียประตูที่สอง ในระยะเวลาติดๆกันจนทำให้ทีมหมดหวังที่จะกลับมา รวมไปถึงอีก 2 ประตูที่เสียเพิ่มก็หมดสิทธิ์จะป้องกันให้ทีมได้

ธีราทร บุญมาทัน 4 : ออกสตาร์ทด้วยความมุ่งมั่นอย่างเห็นได้ชัด พยายามคลื่อนที่เข้ามาช่วยทำเกมตรงกลางด้วย และเล่นได้ดีจนกระทั่งเสียประตูแรก และประตูที่สองก็เสียมาจากพื้นที่รับผิดชอบของเขา ช่วงท้ายเกมได้สลับบทบาทกับ พีระพัฒน์ ให้ขึ้นไปเล่นเกมรุกมากขึ้นแต่ก็ถูกถอดออกในช่วงท้าย

อดิศร พรหมรักษ์ 4 : ได้โอกาสลงสนามเป็นตัวจริง แต่แทบจะช่วยอะไรทีมไม่ได้ จังหวะการอ่านเกม และการเข้าสกัดบอลรวมถึงความแข็งแกร่ง เป็นรองแนวรุกเจ้าบ้านอยู่พอสมควร แต่ถือเป็นเรื่องดี เพราะจะได้ประสบการณ์มาพัฒนาตัวเองต่อไป

เซลิโอ ซานโต๊ส4 : จากปราการหลังที่เคยแข็งแกร่ง เมื่อเปลี่ยนพาร์ทเนอร์ จาก อาโอยามะ มาเป็น อดิศร ก็ทำให้งานของเขาหนักขึ้น พยายามเข้าสกัดลูกยิงของ ยูโคบายาชิ ช้าเกินไป รวมถึงการป้องกันลูกครอสที่ทีมหวังพึ่งเขาก็ช่วยทีมไม่ได้

ทริสตอง โด 4 :ยังหาฟอร์มเก่งของตัวเองยังไม่เจอ เกมนี้พยายามจะเติมเกมรุกมากขึ้นแต่ก็ขึ้นได้ไม่สุด ส่วนเกมรับก็รับผิดชอบได้ไม่ดีนัก เพราะถูกโจมตีในพื้นที่ของเขาจนเสียประตู  และหยุดตัวริมเส้นของ คาวาซากิ ไม่ได้เช่นเคยเหมือนเกมแรก

อี โฮ 5: ดูดีในช่วงแรกๆ แต่ภาระในแดนกลาง ตกอยู่ที่เขาหนักเกินไป เพราะ วัฒนา พลายนุ่ม ถูกขยับบออกไปช่วยทริสตอง โด ทางขวา เลยทำให้พื้นที่แดนกลาง เป็นภาระหนักอึ้งของ อี โฮ ที่ต้องเจอกับ แดนกลาง คาวาซากิ ฟรอนทาเล เข้าปะทะตลอดจนบทบาทหายไปในช่วงท้าย

วัฒนา พลายนุ่ม 5 :ถูกวางไว้ในช่วยตัดเกม และไล่บอลในแดนกลาง แต่ความสามารถยังเป็นรองผู้เล่นญี่ปุ่นอย่างชัดเจน เลยไม่ค่อยได้แบ่งเบาภาระของ อีโฮ แถมยังต้องห่วงพื้นที่ทางกราบขวา แต่ก็ยังเข้าสกัดช่วยทีมได้หลายครั้ง

มงคล ทศไกร 4: แทบจะไม่มีบทบาทใดๆ ในเกมรุกของทีม แต่ยังดีที่ยังมีความขยันที่ลงมาช่วยเกมรับของทีมได้บ้าง แต่ก็ไม่มากนัก แต่ก็โผล่มาทำในจังหวะสำคัญที่ตามซ้ำลูกยิงของ ธีรศิลป์ แดงดา แต่ก็ถูกสกัดทิ้งออกมาจากเส้น

พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา 5:ถูกดันให้เล่นเกมรุกต่อไป ถือว่าทำได้ตามมาตรฐาน สร้างโอกาสให้ทีมได้บ้างประปราย ช่วงท้ายได้ปรับลงมายืนแบ็กได้ไม่นานก็ถูกถอดอออก

ธีรศิลป์ แดงดา 6 :ไม่มีโอกาสได้คายพิษสงในเกมนี้เลย เพราะทีมต้องตกเป็นฝ่ายรับจนมีส่วนร่วมกับทีมน้อย หลายครั้งต้องลงมาล้วงลูกต่อเกมด้วยตัวเอง ชวดโอกาสทองที่จะยิงประตูในรายการนี้เป็นเกมที่ 5 ติดต่อกัน เพราะโชคร้ายยิงไปชนคาน แต่ก็มายิงประตูจนได้จากการขึ้นโขกลูกที่ ชนาธิป เปิดมาให้

อดิศักดิ์ ไกรษร 5 : ได้รับโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงในรอบหลายเกม เห็นได้ชัดว่าาสภาพร่างกายยังไม่เต็มร้อย และยังต้องการปรับจังหวะของเกมอีกซักระยะ เพื่อเคาะสนิมซึ่งเกมที่เจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งแบบนี้ เลยเป็นเรื่องยากที่จะให้คนที่หายจากสนามไปนานเรียกฟอร์มเก่งออกมาให้ได้ เลยถูกถอดออก

ตัวสำรอง

นาโออากิ อาโอยามะ 5 : ค่อนข้างเซอร์ไพรซ์ที่ถูกจับนั่งเป็นตัวสำรอง ได้โอกาสลงสนามมาในช่วงท้ายเกม เมื่อ โค้ชแบนต้องการปรับระบบการยืนมาเป็นกองหลัง 3 คน แต่ก็ช่วยทีมไม่ให้เสียประตูเพิ่มไม่ได้

ชนาธิป สรงกสระสินธ์ 6 : ก่อนเริ่มเกม มีข่าวว่า ได้รับบาดเจ็บ จนไม่มีชื่อใน 11 ตัวจริง แต่ก็ลงสนามมาได้ในช่วงท้ายเกม ทำให้เกมรุกของทีมคึกคักขึ้นทันที และแอสซิสต์ประตูตีไข่แตกให้ธีรศิลป์ จากการเปิดอันแม่นยำ

ศนุกรานต์ ถิ่นจอม : ได้ลงมาแทน ธีราทร บุญมาทัน ในช่วงท้ายเกม แต่ไม่ได้แสดงอะไรออกมามากทำให้ไม่มีคะแนนความสามารถในเกมนี้