เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

โค้ชแบนหวังกิเลนสร้างเซอร์ไพรส์หักด่านฟรอนทาเลลิ่ว 8 ทีม ACL

ธชตวัน ศรีปาน เฮดโค้ชสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่สอง ที่จะพบกับ คาวาซากิ ฟรอนทาเล ในวันอังคารที่ 30 พฤษภาคม 2560

กิเลนผยองเป็นรองทีมจากญี่ปุ่นหลังเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ในเกมแรกที่เอสซีจี สเตเดียม ด้วยสกอร์ 1-3 อย่างไรก็ตาม โค้ชแบน เผยว่าการเดินทางมาเยือนครั้งนี้พวกเขามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างเซอร์ไพรส์เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายในฟุตบอลถ้วยเอเชียให้ได้

“จากนัดแรกที่เจอกัน ต้องยอมรับว่าคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ เป็นทีมที่ดีและมีผู้เล่นหลายคนที่มีคุณภาพ ซึ่งพวกเราก็สู้กับพวกเขาได้อย่างสนุกถึง 60 นาที แต่ความเหนื่อยล้าก็ทำให้เราต้องพลาดในช่วงครึ่งหลัง”

“การเดินทางมาครั้งนี้ จากการฝึกซ้อมในวันแรกลูกทีมทุกคนมีความตั้งใจและผ่อนคลายมากขึ้น หลายคนอาจจะมองว่า ผลสกอร์นัดแรกนั้นค่อนข้างห่าง แต่พวกเรามาที่นี่ด้วยความมุ่งมั่น และพวกเราก็ยังหวังที่จะทำให้สิ่งที่เป็นไม่ได้ ให้มันเกิดขึ้นได้” ธชตวัช ศรีปาน กล่าวกับผู้สื่อข่าวก่อนเกมการแข่งขัน

นอกจากนี้ อดิศร พรหมรักษ์ ที่เป็นตัวแทนนักเตะของเมืองทองฯ กล่าวเสริมว่า “พวกเราอาจจะเหนื่อยล้าจากการเดินทางบ้าง แต่การฝึกซ้อมเมื่อวานวันแรกทุกคนยังมีความมุ่งมั่น และพวกเราเชื่อว่ายังมีความหวังอยู่ ทุกคนมีความตั้งใจมากกับเกมนี้ และจะทำผลงานให้ดีที่สุด”

สำหรับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะลงแข่งขันกับ คาวาซากิ ฟรอนทาเล ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ ที่สนามโทโดโรกิ แอธเลติก สเตเดียม ในเวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย