ฟุตบอลเกาหลี ฟุตบอลทีมชาติ

เร็วเกินไป! กุนซือโสมขาวยันสองสตาร์บาร์ซายังไม่พร้อมติดทีมชุดใหญ่

อูลี สติลิเก้ กุนซือทีมชาติเกาหลีใต้ กล่าวว่ายังเร็วเกินไปที่จะเรียก 2 แข้งเยาวชนซูเปอร์สตาร์จากบาร์เซโลนาอย่าง อี ซึง วู และปาร์ค ซึง โฮ ที่ขณะนี้กำลังพาทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปีทำการแข่งขันฟุตบอลโลก U20 ก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดใหญ่

สองแข้งจากศูนย์ฝึกเยาวชน ลา มาเซีย ถือเป็นนักเตะสายเลือดใหม่ของวงการลูกหนังแดนกิมจิ โดยในขณะนี้ทั้งคู่เตรียมลงสนามพาทีมชาติรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี ลงทำการแข่งขันเวิลด์คัพ U20 รอบ 16 ทีมสุดท้าย กับโปรตุเกส ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ และในรายการดังกล่าวทั้งคู่ต่างมีชื่อทำสกอร์ช่วยทีมไปแล้ว (ทำคนละ 2 ประตู)

แม้ผลงานจะโดดเด่นกับทีมชาติชุดเล็ก และมีกระแสเรียกให้ทั้งคู่ก้าวข้นไปติดทีมชุดใหญ่ ทว่านายใหญ่ชาวเยอรมันมองว่ายังเร็วเกินไปที่จะเรียกสองสตาร์ดังอาซูลกรานาเข้ามาติดชุดใหญ่

“ผู้เล่นทั้งสองคนนี้ทำผลงานได้ดีในเกมรอบกลุ่ม”  เทรนเนอร์วัย 62 ปีกล่าว

“แต่ก่อนที่ฟุตบอลโลก U20 เริ่ม ผมได้ดูพวกเขาลงเล่นกับชุนบุค ฮุนได ในนัดกระชับมิตรมาแล้ว และมันก็ชัดเจนว่ายังมีช่องว่างขนาดใหญ่ระหว่างทีมยู 20 กับทีมชุดใหญ่อยู่ ซึ่งมันคงเร็วเกินไปที่เราจะนำผู้เล่นจาก U20 เข้ามาติดทีมชาติ”

สำหรับทีมชาติเกาหลีใต้ มีโปรแกรมลงแข่งนัดกระชับมิตรกับอิรัก ในวันที่ 7 มิถุนายน ก่อนจะลงแข่งฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก 2018 กับกาตาร์ ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ ซึ่งภายใต้ทีมชุดใหญ่ สติลิเก้ยังคงใช้งานแข้งดังทั้งซน เฮือง มิน สตาร์จากท็อตแนม ฮ็อตสเปอร์, คี ซุง ยอง กองกลางจากสวอนซี รวมถึงจี ดอง วอน กองหน้าของเอาก์สบวร์ก มาเข้าติดทีมเช่นเดิม