

ธนบูรณ์ เกษารัตน์
ห้องเครื่องตัวเก่ง ที่จากบีอีซี เทโรศาสนย้ายมาอยู่กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในช่วงที่ฟอร์มกำลังพีคกับทีมชาติไทย
กองกลางที่เริ่มต้นเล่นในระดับมัธยมกับ โรงเรียนกีฬากรุงเทพ และถูก บีอีศี เทโรศาสนดึงตัวมาร่วมทีมในฐานะนักเตะเยาวชน ก่อนถูก แอนดรูว์ ออร์ด ดันขึ้นเล่นทีมชุดใหญ่พร้อมๆกับเพื่อนร่วมรุ่นอย่าง ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา
หลังจากที่เรียกไปติดทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 19 ปี จากนั้นถูกเรียกไปติดทีมชาติไทย ในชุดที่บุกไปถล่มทีมชาติจีน 5-1 ในเกมกระชับมิตร และก็ติดทีมชาติในชุดคว้าแชมป์ ซีเกมส์ ที่เมียนมาร์ คว้าอันดับที่ 4 ในเอเชี่ยนส์เกมส์ 2014 รวมไปถึงคว้าแชมป์ เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ ในปี 2014 และยังเป็นกำลังหลักของทีมช้างศึกเรื่อยมา
จนกระทั่งในปี 2015 ก็ได้ย้ายมาอยู่กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ไทยลีกมาครองได้ ด้วยสัญญายืมตัวในเลกแรก และย้ายทีมแบบถาวรในเลกที่สอง ซึ่งเขาทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจมาเรื่อยๆ จนทำให้ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมบุญทุ่มทีมใหม่ทุ่มงบประมาณ 50 ล้านบาทซึ่งเป็นสถิติแพงที่สุดในการย้ายทีมของนักเตะไทยเพื่อดึงตัวไปร่วมทีม