ยุโรป

สู่อีกระดับ! อาเชียมปงรับทีมพรีเมียร์ลีกสนดึงร่วมทัพ

แฟรงค์ อาเชียมปง แนวรุกตัวจี๊ดของอันเดอร์เลชท์ เปิดเผยว่ามีสโมสรจากพรีเมียร์ลีกแสดงความสนใจดึงไปร่วมทีม และยอมรับว่าก่อนหน้านี้ฮัลล์ ซิตี้ เคยยื่นข้อเสนอมายังต้นสังกัดปัจจุบัน แต่ถูกปฏิเสธไปเสียก่อน

ดาวเตะชาวกานาย้ายจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาค้าแข้งให้กับยอดทีมในเบลเยียมเมื่อปี 2013 ด้วยราคาสูงถึง 1 ล้านยูโรหรือราว 38 ล้านบาท ก่อนจะเร่งสร้างผลงานเด่นของตัวเองจนก้าวขึ้นมาเป็นกำลังหลักของทีมอย่างเต็มตัว โดยขณะนี้เจ้าตัวลงสนามช่วยทีมไปแล้ว 108 นัด ทำได้ 12 ประตู รวมทุกรายการ

จากผลงานที่โดดเด่นของแข้งวัย 23 ปี ส่งผลให้ฮัลล์ ซิตี้ ทีมในพรีเมียร์ลีก แสดงความสนใจดึงมาร่วมทัพ ทว่าเจ้าตัวเปิดเผยออกมาว่าอันเดอร์เลชท์ปัดข้อเสนอดังกล่าวไปแล้ว

อย่างไรก็ดี อดีตกองหน้าปราสาทสายฟ้ายืนยันว่าการได้ไปค้าแข้งบนเกาะอังกฤษ ถือเป็นความฝันของนักเตะทุกคน รวมถึงตนเองด้วยเช่นกัน แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของต้นสังกัดปัจจุบันด้วย

“ความฝันของนักเตะทุกคนคือการได้เล่นในพรีเมียร์ลีก” อาเชียมปงกล่าวกับ BBC

“เพียงแค่พวกเราตั้งใจทำในสิ่งที่เรารัก และผมขออธิษฐานให้ได้รับสิ่งที่ผมต้องการ มันเป็นความฝันของผม มันเป็นความสำคัญอันดับแรกของผมเลย”

“เมื่อโอกาสการย้ายไปฮัลล์ ซิตี้ถูกขวางเอาไว้ ผมพยายามติดต่อกับผู้ใหญ่ในสโมสร(อันเดอร์เลชท์) แต่มันยังไร้ผล ดังนั้นผมจึงยอมรับในสิ่งนี้ และตั้งใจค้าแข้งกับอันเดอร์เลชท์ต่อ”

“มีสโมสรในอังกฤษไม่กี่สโมสรการติดต่อเข้ามานะ แต่ตอนนี้ผมไม่สามารถพูดอะไรได้มาก”